Home » Tin tức » Đàm luận

American Thinker: Obama đang “hủy hoại” nước Mỹ

MONday - 21/12/2015 07:08
Phân tích những tuyên bố và hành động thời gian qua của Tổng thống Mỹ B.Obama, các chuyên gia phân tích của American Thinker cho rằng những hành động này không giúp củng cố vị thế của Mỹ trên trường quốc tế mà lại đem đến những tác dụng ngược.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Theo các chuyên gia của American Thinker, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có nhiều phản ứng rất đa dạng đối với những thách thức từ các phần tử khủng bố quốc tế.
Ông Obama đã làm tất cả những gì có thể để “thay đổi chủ đề”, từ việc quan tâm đến kiểm soát vũ khí cho đến kiểm soát sự biến đổi khí hậu.
Tuy nhiên, những hành động này không giúp củng cố vị thế của Mỹ trên trường quốc tế mà ngược lại, các hành động này đang “hủy hoại” nước Mỹ.
Để chứng minh cho các nhận định của mình, các chuyên gia American Thinker đưa ra khá nhiều dẫn chứng.
Thứ nhất, ngay sau khi nhậm chức, ông Obama đến thăm Ai Cập và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với văn hóa Hồi giáo. Chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ đến Ai Cập của ông Obama bị đánh giá là “thiếu suy nghĩ”.
 
 
 

Hơn nữa, việc ông Obama đón tiếp đại diện của tổ chức “Anh em Hồi giáo” (Tổ chức bị chính Ai Cập và một loạt các quốc gia khác, trong đó có Nga, coi là tổ chức khủng bố) ở Nhà Trắng cũng khiến hình ảnh của Mỹ bị tổn hại nghiêm trọng.
Thứ hai, Tổng thống Obama lại luôn bày tỏ mong muốn sẽ đóng cửa nhà tù Guantanamo và biến nhà tù "man rợ" này thành nhà tù bình thường của Mỹ.
Theo ông Obama, nhà tù hiện nay ở Guantanamo đang trở thành công cụ để "tuyển dụng người Hồi". Tuy nhiên, các chuyên gia American Thinker lại bác bỏ điều này.
"Có lẽ tốt hơn cả là nên biến nhà tù "man rợ" này thành nhà tù thông thường và khi đó chúng (các phần tử Hồi giáo cực đoan) lấy đâu ra đất để tuyển dụng ư? Trên thực tế, chính vai trò "thủ lĩnh vô trách nhiệm" của Mỹ, sự yếu đuối của ông Obama lại đang trở thành công cụ lớn nhất để IS tuyển dụng thành viên mới"- Các chuyên gia American Thinker nhận định.
Theo American Thinker, chính sự "vô dụng" của Tổng thống Mỹ đang "hủy hoại" nước Mỹ và cổ vũ cho các cuộc xung đột vũ trang nổ ra ở khắp nơi trên thế giới.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).
Đức Dũng (lược dịch)
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc