Home » Tin tức » Đàm luận

Bắn hạ Su-24 Nga: Cái giá phải trả ngoài sức tưởng tượng

THUrsday - 17/12/2015 08:30
Hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ Zaman cho biết, do không quân Nga yểm trợ hỏa lực đường không và không kích vào khu vực Jabal al-Turkman liên tục không ngừng nghỉ, sức chống đỡ và chịu đựng của lữ đoàn quân nổi dậy người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ đang trên bờ vực của sự sụp đổ.
Bắn hạ Su-24 Nga: Cái giá phải trả ngoài sức tưởng tượng

Bắn hạ Su-24 Nga: Cái giá phải trả ngoài sức tưởng tượng

Những ngày gần đây, quân đội Syria đã giành được 4 làng lớn, thủ lĩnh của tổ chức nổi dậy Lữ đoàn duyên hải 1 Turkman ở khu vực Jabal al-Turkman.
Các phần tử nổi dậy không còn kiểm soát được khu vực nữa, số chiến binh còn lại chẳng mấy ngày nữa sẽ bị đẩy ra bờ biển Địa Trung Hải.
Quân đội Syria đã có thể đột phá khu vực của lực lượng đối lập để tiến đến vùng đất do lực lượng dân quân người Kurd quản lý và kiểm soát. Điều đó có nghĩa là lực lượng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng mất hoàn toàn khả năng kiểm soát tuyến biên giới Syria Thổ Nhĩ Kỳ dài 911 km – chỉ còn lại một đoạn biên giới dài 90 km, đang nằm trong tay của IS.
Bắn hạ Su-24 Nga: Cái giá phải trả ngoài sức tưởng tượng
Phi cơ Nga tấn công mục tiêu tại Syria
Theo thông tin của hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc không kích từ khi máy bay F-16 của Ankara bắn hạ chiếc Su-24 diễn ra liên tục ngày đêm, suốt 7 ngày trong tuần. Ban ngày 7 chiếc phi cơ không kích, ban đêm 2 chiếc. Máy bay hoạt động liên tục và tấn công vào bất cứ vật gì chuyển động trên địa bàn lực lượng khủng bố Turkman.
Một chiến binh nói với phóng viên báo Zaman: “Hãy tin tôi, để chịu đựng được điều này, chỉ có là thần thánh. Sức của chúng tôi đã kiệt rồi”.
Không quân Nga không kích khu vực Latakia, video do máy bay không người lái Nga theo dõi mục tiêu ghi lại
Theo QPAN
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc