Home » Tin tức » Đàm luận

Đằng sau chuyện Đặng Văn Lâm bị đánh vì không đi ăn nhậu

MONday - 07/01/2019 12:49
Theo Saostar, mọi thứ giống như một tấn bi kịch về sự chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam khi thông tin được hé lộ về chuyện thủ môn Đặng Văn Lâm bị đánh hồi năm ngoái.
Lý do khiến thủ môn Đặng Văn Lâm bị đánh hồi năm ngoái được tiết lộ là do đồng đội rủ đi nhậu vào ban đêm nhưng không đi.
Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã không phụ sự tin tưởng của Ban huấn luyện, của đồng đội và sự kỳ vọng của người hâm mộ khi có một giải đấu vô cùng xuất sắc.
 

Một câu chuyện có lẽ khiến cho nhiều người suy ngẫm về cách hành xử của các cầu thủ Việt Nam với nhau. Vì trước Đặng Văn Lâm, Lê Công Vinh cũng nhập gia tùy tục đi bar, sau đó bị bỏ "kẹo" vào rượu nên giã từ cuộc chơi. Hệ quả là Công Vinh bị cô lập ở CLB Hà Nội.
Trong tự truyện của Lê Công Vinh nói khá nhiều đến chuyện các cầu thủ chơi thành nhóm với nhau, như một thế lực riêng ở đội bóng. Những ai không chung mâm xem như người ngoài cuộc, đến buổi tập ngay bóng cũng không được chuyền.
Đặng Văn Lâm có thể may mắn hơn vì thủ môn khác biệt so với các vị trí còn lại. Nhưng chuyện không bị nhậu dẫn đến hiềm khích, sau đó đánh nhau thì thật sự khiến không ít người hâm mộ phải ngao ngán với bóng đá Việt Nam.
Nhiều người vẫn còn nhớ khi bị đánh thì Đặng Văn Lâm một mình đón xe từ Hải Phòng lên Hà Nội chữa trị chấn thương. Một số ý kiến khuyên Đặng Văn Lâm nên về Nga để đoàn tụ với gia đình. Thật may, Văn Lâm đủ ý chí và khát vọng để bám trụ ở lại V.League, sau đó tiếp tục khoác áo tuyển Việt Nam và vô địch AFF Cup 2018.


Đặng Văn Lâm
 
Nếu ngày đó Văn Lâm không có đủ sức mạnh để đương đầu với áp lực từ chuyện bị đánh thì bóng đá Việt Nam mất đi một thủ môn giỏi. Rõ ràng, hệ quả thật sự lớn, ít nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của Lâm "tây" và tuyển Việt Nam.
Bóng đá Việt Nam thực sự có nhiều vấn đề khiến người hâm mộ phải buông tiếng thở dài. Bầu Đức từng có một câu nói nổi tiếng rằng: Cầu thủ Việt Nam càng lớn càng mất dạy. Chỉ một câu nói đủ phản ánh đầy đủ về lỗ hổng văn hóa từ cầu thủ Việt Nam.
Năm ngoái, người hâm mộ cả nước cũng từng "phát sốt" với thông tin cầu thủ U16 dọa xử trợ lý HLV U16 Việt Nam theo kiểu giang hồ, chỉ vì lớn tiếng với cầu thủ trên sân tập.
Chỉ 16 tuổi đã hành xử như thế với trợ lý HLV. Một câu chuyện nghe rất buồn cho bóng đá Việt Nam nhưng căn nguyên sâu xa phải đến từ chính sự giáo dục cầu thủ từ lúc bắt đầu chơi bóng.
Đằng sau câu chuyện của Đặng Văn Lâm đến chuyện cầu thủ U16, có lẽ đã đến lúc câu chuyện văn hóa dành cho các cầu thủ cần được chú trọng nhiều hơn để cho ra đời những cầu thủ không chỉ đá bóng giỏi mà có văn hóa tốt.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh