Home » Tin tức » Đàm luận

MiG-29K rơi, báo Nga bới nỗi đau Không quân Mỹ

TUEsday - 15/11/2016 23:53
Bộ Quốc phòng Nga đã thừa nhận vụ tai nạn xảy ra với MiG-29K đồng thời xoa dịu nỗi đau này bằng cách khơi lại nỗi đau của Không quân Mỹ.
MiG-29KUB

MiG-29KUB

Sự kiện máy bay chiến đấu mới nhất MiG-29K của Nga rơi xuống biển Địa Trung Hải khi hạ cánh xuống tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” đang được phương tiện truyền thông phương Tây quan tâm đặc biệt.
Đại diện Bộ Quốc phòng đã xác nhận thông tin này và thông báo rằng, chiếc máy bay gặp sự cố về kỹ thuật sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện trở về tàu sân bay, tuy nhiên rất may mắn phi công đã không bị thương.
Các phương tiện truyền thông đã bắt đầu đưa ra những giả thiết khác nhau về nguyên nhân xảy ra tại nạn.
Tuy nhiên, đại diện của Nga cho biết rằng, đây là tại nạn huấn luyện chiến đấu lần đầu tiên của lực lượng Hàng không vũ trụ Nga trong năm 2016. So với Mỹ thì nó hoàn toàn không đáng nhắc đến, nhưng ông cho biết họ sẽ thành lập ủy ban điều tra nguyên nhân thực sự của sự cố này.
Trước sức ép của các phương tiện truyền thông, đại diện của Nga đã đưa ra thực tế rằng, việc huấn luyện và thử nghiệm các thiết bị quân sự mới và xảy ra “sự cố” là hoàn toàn bình thường và không thể dựa vào sự cố này để đánh giá chất lượng của vũ khí thiết bị của họ, đồng thời thống kê tổn thất mà Nga gặp phải so với Mỹ hoàn toàn không đáng nói.
Ông đã thống kê những sụ cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình huấn luyện và thử nghiệm các loại trang thiết bị, vũ khí mới của Không quân Mỹ.
Nếu dựa vào những sự cố, tai nạn này để đánh giá chất lượng của các thiết bị quân sự thì Mỹ sẽ được đánh giá như thế nào? Trong năm 2016 các lực lượng Không quân của Hoa Kỳ đã thiệt hại không ít hơn 14 máy bay quân sự từ các vụ tai nạn, sự cố khác nhau.
Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào ngày 9/3. Một chiếc máy bay quân sự của Mỹ bị rơi gần thành phố Erbil, Iraq. Theo báo cáo chính thức của Lầu Năm Góc, các vụ tai nạn xảy ra vì lý do kỹ thuật.
Vụ tai nạn thứ hai xảy ra ở Afghanistan vào ngày 29/3. Máy bay chiến đấu đa năng F-16 đã bị rơi trong khi hạ cánh tại sân bay Bagram. Rất may phi công này không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Vụ tai nạn thứ ba xảy ra ở Romania vào ngày 8/4. Máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Constanta, Rumani. Nguyên nhân là do khói bốc lên từ cabin. Các thành viên trong phi hành đoàn đều an toàn.
Vụ tai nạn thứ tư xảy ra ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina, Hoa Kỳ, ngày 6/5. Máy bay cường kích cất cánh và hạ cánh thẳng đứng AV-8B Harrier II đã bốc cháy trong chuyến bay. Các phi công buộc phải nhảy ra khỏi buồng lái để bảo đảm an toàn.
Trường hợp thứ năm – vụ tai nạn của máy bay ném bom chiến lược B-52 trên đảo Guam vào ngày 19/5. Vụ tai nạn xảy ra trên đường băng, nhưng phi hành đoàn đã kịp rời khỏi máy bay. Theo các nhân chứng, máy bay ném bom bị trượt khỏi đường băng và bị đốt cháy một phần.
Trong trường hợp thứ sáu, vụ va chạm giữa hai máy bay ném bom F-18 ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina, vào ngày 26/5. Rất may tất các phi công trên máy bay đã kịp thời thoát khỏi buồng lái và chỉ bị thương nhẹ.
Các vụ tai nạn thứ bảy và thứ tám xảy ra trong cùng ngày 2/6, tại các bang Tennessee và Colorado. Máy bay chiến đấu F-18 bị rơi ở Tennessee, làm chết một người.
Trước đó vài giờ máy bay chiến đấu F-16 rơi trước sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Phi công kịp nhảy ra khỏi ca bin và nhận được lời khen ngợi từ ông Obama.
Ngoài những trường hợp này, ngày 18/8 ở căn cứ không quân Nellis Air Force gần Las Vegas máy bay rơi, ngày 20/9 máy bay trinh sát của Không quân Hoa Kỳ rơi ở California, ngày 22/9 máy bay chiến đấu AV8B Harrier bị rơi ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản, và một vài ngày trước đây, vào ngày 10/11 tại bờ biển California xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet.

Theo Đất Việt
 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc