Home » Tin tức » Đàm luận

Dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ - Bà Hillary Clinton mỉa mai Tổng thống, Đảng Dân chủ làm khó ông Trump

FRIday - 03/04/2020 16:45Trước tình hình con số nhiễm virus Vũ Hán ở Hoa Kỳ đang tăng lên, bà Hillary Clinton đã mỉa mai Tổng thống Trump trên Twitter: ‘Ông ấy đã hứa “Hoa Kỳ là trên hết”

Hành động này đã gây một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội Twitter, rất nhiều bình luận phê bình bà Clinton:

"Xóa tài khoản đi. Đây không phải lúc. Điều này không thể trở thành trò mới mẻ chỉ trích nhau khi bi kịch của người Mỹ đang diễn ra, để phục vụ lợi ích cho những kẻ theo chủ nghĩa cơ hội chính trị"
Rep. Dan Crenshaw_R-Texas, viết.

"Loại giai điệu ăn mừng độc ác này về việc người Mỹ bị bệnh và chết trong đại dịch toàn cầu chết người khiến người ta kinh hoàng"
Phóng viên Jerry Dunleavy của Washington Examiner phản ứng.

Cố vấn cao cấp của Ủy ban thượng viện quốc gia Đảng Cộng hòa - Matt Whitlock cho biết:
"Những thứ Hillary Clinton nghe lỏm được đều là kết quả của tuyên truyền sai lệch từ Trung Quốc “đánh úp” nước Mỹ và người Mỹ bị bệnh chính là một lời nhắc tốt vì sao bà ta thua tranh cử vào năm 2016"

"Điều này vượt ra ngoài sự nhạt nhẽo"
Biên tập viên quản lý sự kiện con người - Ian Miles Cheong đã tweet.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Hillary mỉa mai thiếu nghiêm túc khi người Mỹ tử vong.

Có cư dân mạng nhận xét:
"Tối nay tôi có thể ngủ ngon giấc vì bà không phải là Tổng thống Hoa Kỳ, mà là ông Trump”

---
“Nếu các vị dành ít thời gian hơn cho vụ lừa phỉnh luật tội tức cười của quý vị, mà vốn diễn ra dai dẳng mãi không hết và cuối cùng thì chẳng đi đến đâu cả (ngoại trừ làm cho điểm tín nhiệm của tôi tăng lên), và thay đó tập trung vào việc giúp đỡ người dân ở New York, thì New York đã không ở tình cảnh chẳng chuẩn bị gì khi đối đầu với kẻ thù vô hình của chúng ta”, ông Trump viết trong thư gửi cho một lãnh đạo Đảng Dân chủ đại diện cho bang New York.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Năm (2/4) tuyên bố sẽ lập một ủy ban để giám sát chiến lược chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Tổng thống Donald Trump. Ủy ban này sẽ có quyền ra trát để điều tra các hoạt động của ông Trump, một hành động bị tổng thống lên án là cố tình gây chia rẽ trong bối cảnh quốc gia cần đoàn kết trong thảm kịch.

“Chúng ta vừa mới được chứng kiến người Mỹ đoàn kết lại với lòng vị tha và lòng trắc ẩn đáng kinh ngạc. Tôi muốn nhắc nhở cho mọi người ở đây, ở thủ đô của đất nước này, đặc biệt là ở Quốc hội, rằng đây không phải là lúc cho các cuộc điều tra đảng phái, chính trị không hồi kết. Nhưng rồi chúng ta lại gặp đây. Họ đã gây ra thiệt hại không kể xiết cho đất nước chúng ta trong những năm gần đây”, ông Trump nói trong cuộc họp báo hôm 2/4.

“Hết cuộc săn phù thủy này đến cuộc săn phù thủy khác. Và đến cuối cùng, chính những người tiến hành các cuộc săn phù thủy này là những kẻ thất bại, và họ thu nhiều lắm. Nhưng giờ không phải là lúc chơi trò săn phù thủy này”.

“Đến lúc phải đánh bại kẻ thù này. Việc tiến hành các cuộc điều tra sặc mùi đảng phái này trong cơn đại dịch thực sự là một sự lãng phí tài nguyên, thời gian và sự chú tâm cực kỳ quan trọng. Chúng tôi muốn chiến đấu vì sinh mạng Mỹ chứ không phải lãng phí thời gian để gia tăng kết quả khảo sát tín nhiệm của tôi, bởi vì đó chính là điều mà họ đang làm, bởi vì ai cũng biết chuyện đó thật lố bịch”, ông Trump nói.
---

"Hàng ngàn máy trợ thở liên bang gửi cho tiểu bang New York được tìm thấy trong nhà kho. Chính quyền New York phải đưa ra phân phối ngay lập tức" - Tổng thống Trump yêu cầu.

Đảng Dân chủ và những kẻ chống Tổng thống Trump đã dần trở nên mất hết nhân tính. Chỉ cần chống lại được Trump, việc gì họ cũng dám làm, kể cả việc người dân phải chịu đựng hậu quả của nó.

Thống đốc New York đã không phân phối máy trợ thở mà chính quyền liên bang chu cấp tới các bệnh viện, vì thế mà ở New York có trên ngàn người chết và trên 50 ngàn ca nhiễm mới.

Thống đốc New York là người của Đảng Dân chủ, đã cố tình "ém nhẹm" cả hàng chục ngàn máy trợ thở để gây ra nhiều người chết, để đổ hết tội lên đầu Tổng thống Trump tắc trách trong sự kiện virus Vũ Hán. Hành động này không khác gì là giết người vì âm mưu mục đích chính trị...

Thống đốc New York cuối cùng cũng đã thừa nhận rằng có hàng ngàn máy thở nằm trong nhà kho, nhưng bây giờ chưa cần thiết vì dịch bệnh chưa đạt đến đỉnh điểm. New York đã tiếp cận kho vật tư y tế liên bang với 140.000 giường và 40.000 máy thở, trong khi Nhật Bản chỉ có 1.800 máy thở. Đây là thống đốc thuộc phe Dân chủ và trước đó ông ta chỉ trích Trump không hỗ trợ cho New York.

Hậu virus Vũ Hán, có thể Thống đốc New York thuộc Đảng Dân chủ này sẽ bị truy tố ra tòa vì cản trở công vụ của chính phủ liên bang.
---
 


Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh