Home » Tin tức » Đàm luận

Ông Barna lôi và nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk ra khỏi bục phát biểu.

Nghị sĩ Ukraine giải thích hành vi tấn công Thủ tướng Yatsenyuk

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine Oleg Barna – người vừa gây ra một cuộc ẩu đả trong cuộc họp thường niên của Quốc hội vào ngày 11/12 bằng hành động lôi và nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk ra khỏi bục phát biểu, đã có lời giải thích cho hành vi của mình.

Mỹ dạy Nga bài học về “thực dụng kiểu Mỹ”

Mỹ dạy Nga bài học về “thực dụng kiểu Mỹ”

Suy cho cùng thì Nga và Mỹ được gì trong giải pháp chính trị Syria mới biết ai là người chiến thắng.

Dân Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga "lột mặt nạ" của chính quyền Ankara?

Dân Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga "lột mặt nạ" của chính quyền Ankara?

Một cuộc khảo sát đã cho thấy, đa số người sử dụng Twitter Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng chính quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan có dính líu hoạt động buôn lậu dầu với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (hay còn gọi là Daesh). Đa số dân Thổ Nhĩ Kỳ tin chính quyền Ankara mua dầu lậu của IS.

Nga sẽ không tha thứ cho sự phản bội của giới cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ

Nga sẽ không tha thứ cho sự phản bội của giới cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Putin tuyên bố nước Nga không tha thứ cho sự phản bội của bộ phận chóp bu cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến sự xung quanh Lataki ngày 30-11

Nga ra tay trên Syria: Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đủ hậu quả khủng khiếp

Nếu như cho rằng, giới tinh hoa chính trị, quân sự Mỹ - Phương Tây thấu suốt mọi chuyện là có thể hơi thiếu khiêm tốn. Họ vẫn mắc sai lầm mà dư luận vẫn nhận ra từ kết quả.

Nga "ra đòn" tới tấp, Thổ Nhĩ Kỳ điêu đứng

Nga "ra đòn" tới tấp, Thổ Nhĩ Kỳ điêu đứng

Ngoài việc gia tăng oanh tạc các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, kèm theo kế hoạch liên minh Syria với các chiến binh người Kurd trong lực lượng chống IS, Nga đang khiến Thổ Nhĩ Kỳ bị “trói tay” trên chiến trường.

Tranh biếm họa sự kiện Thổ Nhĩ Kỳ bắn Su-24 của Nga

BẮN HẠ SU-24 CỦA NGA CÓ CẢ MỸ VÀ SAUDI ARAB THAM GIA

Tham gia vào việc hạ Su-24 của Nga có cả Mỹ và Saudi Arab. Theo chuyên gia về không quân vũ trụ Nga Leonkov Aleksey , việc bắn rơi máy bay Su-24 chỉ là hành động cuối cùng, còn công tác chuẩn bị đã từ trước đó rất lâu.

Con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ăn tối với thủ lĩnh IS

Con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ăn tối với thủ lĩnh IS

Trang mạng RT của Nga ngày 26/11 đăng tải một số hình ảnh cho thấy Bilal Erdogan, con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, dùng bữa tối với một người nghi là thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra ảnh màn hình rada (Màu xanh đậm là đường biên giới, màu đỏ là Su-24, màu sáng nhỏ là F-16)

Thổ Nhĩ Kỳ bắn Su-24 của Nga: Không phải ngẫu nhiên!

Chiếc máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi đang thực hiện các cuộc không kích tại khu vực mà Nga luôn nói là “thuộc quyền kiểm soát của IS”.

Ông Vương Bình Thạnh

Thu hồi "mặt kênh kiệu" và giả thiết ông Chủ tịch... bị oan?!

"đứa nào dám động đến anh thì… chết với bọn em"... ... Song, có một việc còn quan trọng hơn nữa, đó là hàn gắn tình cảm giữa hai gia đình hàng xóm, tối lửa, tắt đèn có nhau.

Cách làm của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã và đang giết chết môn Sử

Cách làm của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã và đang giết chết môn Sử

Một vị Thiếu tướng mà tôi rất kính trọng, ông đã làm tôi ngạc nhiên khi ông không phân biệt được NHÀ TIỀN LÊ - NHÀ HẬU LÊ; THỜI LÊ SƠ VÀ THỜI LÊ TRUNG HƯNG khi ông gọi điện góp ý về bài viết này của tôi: Những điều cần hiểu thêm về thành Sơn Tây Một thi sĩ mà có nhiều bài thơ tôi yêu thích, sau khi tôi góp ý thì "mới nghiêm túc xem lại". (Hóa ra trước đó tác giả này còn hiểu rất mù mờ về đề tài lịch sử mà trong bài thơ tác giả đó đề cập đến) Thành Sơn Tây chỉ duy nhất bị quân Pháp đánh(CÔNG) còn quân ta chỉ có (THỦ). Thế mà có tác giả dám làm câu thơ "OAI PHONG BUỔI CÔNG THÀNH". Nhưng cái ngạc nhiên là qua mấy lần kiểm duyệt bài thơ có câu thơ đó vẫn được in. Phóng viên VTV hỏi một học sinh lớp 12 "biết gì về nhân vật lịch sử Quang Trung và Nguyễn Huệ" thì được trả lời rằng "Hình như họ là hai anh em" Trong bài viết được đăng trên petrotimes.vn Giáo sư Phan Huy Lê chỉ nói: "Cách làm của Bộ GD&ĐT sẽ giết chết môn Sử." Nhưng thực tế cách làm của Bộ GD&ĐT đã và đang giết chết môn Sử rồi. Mời mọi người đọc bài viết đó:

Tướng Mỹ Philip Breedlove

Vũ khí bí mật của Nga ở Syria làm NATO hoảng sợ

NATO cho rằng Nga tạo ra một “bong bóng” có đường kính 600 km ở Syria đủ khả năng làm mù radar, gây nhiễu dẫn đường, ảnh vệ tinh.

Thủ tướng Cameron tiếp Chủ tịch Tập Cận Bình 20/10/2015; ảnh The New York times

QUAN HỆ TRUNG- ANH TRONG TUẦN TRĂNG MẬT

tổng hợp từ báo chí nước ngoài của Nguyễn Ngọc Điệp

Tổng thống Nga-Putin và người đồng nhiệm Xyri-Assad

KHỦNG HOẢNG XYRI SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

Chúng ta đều biết, ngay sau khi Nga tuyên bố tham gia chiến tranh tại Xyri ngày 30/9/2015, theo đề xuất của Nga, Hội đồng Bảo an LHQ ( HĐBALHQ) đã triệu tập Hội nghị Bộ trưởng về việc giải quyết vấn đề xung đột ở Trung Đông-Bắc Phi và ứng phó với sự uy hiếp của chủ nghĩa khủng bố khu vực. Điều đáng suy ngẫm là, hội nghị này được triệu tập trong bối cảnh khi Nga quyết định không kích lực lượng IS ngay trong lãnh thổ Xyri. Việc triệu tập Hội nghị Bộ trưởng

Nga trong cuộc cạnh tranh địa chính trị dầu mỏ mới

Nga trong cuộc cạnh tranh địa chính trị dầu mỏ mới

Sự nổi lên của Saudi Arabia như một nhà cung cấp dầu thô chủ chốt cho châu Âu đang buộc Nga phải tăng cường xoay trục năng lượng sang châu Á.

Tác giả Trần Kế Hoàn

Cần hiểu bài ca dao “Thằng Bờm” như thế nào?*

VNXĐ - Về chủ đề "Thằng bờm" đã được rất nhiều người đề cập đến, trên nhiều hình thái nghệ thuật khác nhau. vannghexudoai.net vừa nhận được bài viết của tác giả Trần Kế Hoàn, hội viên Hội văn học nghệ thuật Nam Định. Xin được giới thiệu cùng đọc giả.

Bản đồ cho thấy sự phân bố các lực lượng ở Syria.

Học giả Mỹ: Không có "phương án B" cho Putin ở Syria

STEPHEN F. COHEN Giáo sư danh dự ngành Nga học và lịch sử tại Đại học NYU, ngành chính trị tại Đại học Princeton, Mỹ. Ông là một trong những học giả danh tiếng nhất nước Mỹ về lịch sử Nga, được thế giới công nhận bởi những công trình học thuật về lịch sử chính trị Liên Xô và Nga kể từ năm 1917. Cohen cũng là chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ Nga-Mỹ với nhiều thập kỷ cống hiến cả trong và ngoài nước cho việc làm sáng tỏ mối quan hệ lịch sử-chính trị giữa 2 quốc gia này. Học giả người Mỹ Stephen Cohen đánh giá, Mỹ đã thất bại trong việc cung cấp một giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và "nên gia nhập chiến dịch do Moscow lãnh đạo".

Láo đến thế là cùng!

Láo đến thế là cùng!

Người xứng đáng với “danh hiệu” này là Trần Minh Long - Tổng giám đốc Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản STDA khu vực phía Nam.

Chiến trường Syria nơi có Nga và Hoa Kỳ tham chiến. Ảnh: WP.

Cửa thoát hiểm của Nga trên chiến trường Syria

Thành lập một chính phủ liên minh và một khu tự trị cho người Kurd trong một nhà nước Syria thống nhất là kết quả có hậu cho Nga.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa

CÓ THỂ BAY LÊN TỪ VỰC THẲM

Đăng trên trang cá nhân. Nhà thơ Trần Đăng Khoa trả lời phỏng vấn

Máy bay chiến đấu Su-34 Nga dựa vào sự yểm trợ của máy bay chở khách tiến vào Syria (nguồn mạng sina Trung Quốc)

“Vladimir Putin đã phá nát giấc mộng Syria của Barack Obama”

Nếu hoạt động không kích của Nga ở Syria có hiệu quả, Iraq sẽ mời Nga "không kích" nước này, phá vỡ kế hoạch lật đổ Bashar Assad và cô lập Iran của Mỹ.

Nga sắp đưa 150.000 quân xóa sổ IS tại tây Syria?

Nga sắp đưa 150.000 quân xóa sổ IS tại tây Syria?

Trang tin Express của Anh ngày 5-10 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chuẩn bị đưa 150.000 binh sĩ tới Syria nhằm xóa sổ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Trần Hồng chụp ảnh Tướng Giáp

Tâm sự của nhà thơ Trần Đăng Khoa khi Đại tá Trần Hồng vừa cho ra mắt cuốn sách đặc biệt: “Tôi chụp ảnh Đại tướng”.

Hình ảnh về các đợt không kích mới nhất của Nga

Nga không kích 4 ngày phiến quân IS đang hấp hối

Dù mới chỉ bị Nga không kích 4 ngày nhưng tình hình của phiến quân IS đang rất nghiêm trọng, tổ chức này đã đứng trước nguy cơ tan rã nhanh chóng chưa từng có vì nền kinh tế của chúng đã hoàn toàn sụp đổ.

Tranh biếm họa quốc tế

Nước Nga của Putin và những nước cờ hiểm hóc tại Syria

Tổng thống Nga Putin cùng các cộng sự đã đi nhiều nước cờ vừa chắc chắn vừa hiểm hóc, nhờ đó giành được nhiều thắng lợi ngoạn mục không chỉ ở Syria.

Vị trí khu vực các phe trong nội chiến Syria đang kiểm soát.

Nghệ thuật “chia lại ván bài” Trung Đông của Tổng thống Putin

Nhận định chung của báo chí Pháp ngày 29/9 đều nghiêng về vai trò của ông Putin như nhạc trưởng của dàn nhạc táo bạo và là người đã chia lại một cách khôn khéo ván bài Trung Đông.

Thuyền viên Nguyễn Văn Thủy (áo vàng), Nguyễn Văn Tiến (bị thương trên cùng) chụp ảnh cùng đội đặc nhiệm sau khi tự giải thoát khỏi hải tặc Somalia.

Những người dũng cảm

Chuyện không gây ồn ào ở Việt Nam và chuyện là chấn động nước Mỹ

Nga chỉ dành 1 giờ để cảnh báo Mỹ trước khi tiến hành không kích tại Syria - Ảnh: Reuters

Thông điệp từ nước cờ thần tốc của Nga tại Syria

Việc Nga nhanh chóng triển khai các cuộc không kích tại Syria cho thấy Moscow có thể hành động nhanh và dứt khoát đến mức nào, trái ngược với sự do dự của Mỹ.

Cận cảnh mổ xẻ siêu phẩm iPhone 6S

Cận cảnh mổ xẻ siêu phẩm iPhone 6S

Cùng xem các chuyên gia của iFixit mổ xẻ siêu phẩm iPhone 6S mới trình làng của Apple.


Other

  Previous page  1 2 3 4 5 ... 9 10 11  Next page
 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc