Home » Tin tức » Nghiên cứu, trao đổi

13 mẹo sử dụng Google có thể bạn chưa biết

SATurday - 06/06/2015 08:36
Với hơn 900 triệu người sử dụng Gmail và 11,9 tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng, sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến không thể bị phủ nhận.
 
13 mẹo sử dụng Google có thể bạn chưa biết

Ảnh minh họa.

Mặc dù bạn sử dụng nó hàng ngày nhưng 13 thủ thuật Google dưới đây có thể cung cấp một số tiện ích hoặc giải trí mà bạn chưa hề biết tới. 

1. Thiết lập hẹn giờ

 

 

 

Hãy gõ "set timer to 13 minutes and 13 seconds" (Thiết lập hẹn giờ trong 13 phút và 13 giây) và ngay lập tức đồng hồ sẽ bắt đầu chạy. Đây là một giải pháp nhanh chóng nếu bạn đang chờ đợi để thực hiện cuộc gọi điện thoại quan trọng hoặc đến trường đón những đứa trẻ trong một vài phút sắp tới. Bộ đếm thời gian đặc biệt hữu ích nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc đồng hồ bấm giờ.

2. Tìm kiếm các trang web ưa thích của bạn

Bằng việc gõ "site:từ khóa" vào mục tìm kiếm, Google sẽ chỉ cung cấp kết quả cho trang web đó. Ví dụ, chỉ cần nhập cụm từ "site:bizlive.vn công nghệ" và bạn sẽ nhận được tất cả các bài viết trên trang web của BizLIVE về công nghệ.

3. Kiểm tra tình trạng chuyến bay

 

 
Trước kia để kiểm tra tình trạng của các chuyến bay đầu tiên bạn sẽ phải vào trang web của hãng hàng không, tìm kiếm nơi đi và điểm đến hoặc gõ tên chuyến bay và sau đó mới có thể xem được tình trạng của nó. Giờ đây, bạn có thể bỏ qua toàn bộ quá trình này bằng cách gõ số hiệu chuyến bay vào Google.

 

4. Quyết định ăn gì cho bữa tối

 

 
Đối với những người cần tính số calo hoặc cần phải quyết định nên ăn gì, Google có thể giúp bạn thực hiện một quyết định. Đơn giản chỉ cần gõ ví dụ "hot dog vs pizza" và các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp một phân tích dinh dưỡng đầy đủ cho bạn.

 

5. Nhận dự báo thời tiết ngay lập tức

 

 
Tương tự như vậy, bạn có thể nhận được các dự báo thời tiết của thành phố bất kỳ chỉ bằng cách gõ tên thành phố trước từ forecast. Tính năng này khiến bạn dễ dàng chuẩn bị cho những chuyến du lịch gấp rút với tất cả các thông tin dự báo cần thiết chỉ trong một thao tác đơn giản.

 

6. Chơi một trò chơi cũ theo một cách mới

 

Hãy nhập từ khoá "Atari Breakout" vào Google Images và bạn sẽ được trở về tuổi thơ với trò chơi điện tử quen thuộc.

 

7. Thu hẹp tìm kiếm

Thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn bằng cách bỏ đi những gì bạn không muốn xem. Nếu bạn gõ một dấu trừ (-) trước một từ khoá, Google sẽ loại bỏ khi việc tìm kiếm. Điều này làm cho kết quả tìm kiếm toàn diện và chính xác hơn ngay từ lần tìm kiếm đầu tiên.

8. Chuyển đổi đơn vị

 

 Chỉ cần nhập số liệu bạn đang tìm kiếm để chuyển đổi và Google sẽ làm tất cả các tính toán.

 

9. Xoay giao diện tìm kiếm

 

Đây là một mẹo khá hài hước có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm của google từ khóa “do a barrel roll” để giao diện tìm kiếm của Google xoay một vòng hoặc gõ vào từ khóa “tilt” để giao diện tìm kiếm của Google nghiêng về một bên.

 

10. Theo dõi mặt trời

 

Mở rộng tầm nhìn thế giới của bạn bằng cách kiểm tra chính xác thời gian bình minh và hoàng hôn ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 

11. Tính tiền tip

 

Phân vân không biết nên "tip" cho bồi bàn bao nhiêu? Yên tâm, Google sẽ giúp bạn. Gõ "tip calculator" và nhập những con số như giá tiền, % tip, số người.... mọi thứ sẽ được hoàn thành trong tíc tắc.

 

Trong khi có rất nhiều ứng dụng tương tự nhưng sử dụng công cụ tìm kiếm giúp bạn tiết kiệm thêm một bước hoặc tiết kiệm 99 cent khi mua ở cửa hàng ứng dụng.

12. Tìm kiếm các hình ảnh cụ thể

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một hình ảnh của một bữa ăn hấp dẫn trên Pinterest mà không link của công thức? Bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh của Google's Reverse Image Search, người dùng có thể kéo hình ảnh vào thanh công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ xác định vị trí nguồn gốc của hình ảnh, do đó cung cấp bất kỳ thông tin cần thiết.

13. Tung đồng xu ảo

 

Nhấn vào biểu tượng microphone (hoặc gõ) vào thanh tìm kiếm của Google " flip a coin" hoặc "heads or tails". Tính năng này cho phép Google lật một đồng xu ảo khi bạn không có đồng xu nào trên tay. 

 

THU HƯƠNG


Source: bizlive.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh