Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Bị phạt 33.000 USD vì trốn cách ly để đi bar

MONday - 23/03/2020 10:32
Người đàn ông Đài Loan đã có một bữa tiệc đêm đắt đỏ sau khi bị phạt 1 triệu Đài tệ (khoảng 33.000 USD) vì trốn cách ly.


Người đàn ông giấu tên - đang tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ Đông Nam Á - đã bị bắt gặp tiệc tùng ở Đài Bắc trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát tại một hộp đêm vào 22/3. 

Nhà chức trách đã cảnh cáo anh ta với mức phạt tối đa vì đây được coi là hành vi "độc hại". "Những người trong diện cách ly bị bắt gặp ra ngoài, đến những nơi đông người và không được thông gió tốt sẽ bị gửi đến cơ sở phòng chống dịch bệnh tập trung, đồng thời bị phạt 1 triệu Đài tệ. Tôi sẽ không mềm lòng", thị trưởng thành phố Đài Bắc, Hou Yu-ih nói.

Đài Loan được coi là một ví dụ về cách xử lý ổ dịch với việc chính phủ nhanh chóng hạn chế lượng người nước ngoài đến từ các khu vực bị nhiễm bệnh và ban hành hướng dẫn y tế rõ ràng cho công chúng áp dụng rộng rãi. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tập trung được đưa vào hoạt động trước khi Trung Quốc phong tỏa thành phố Vũ Hán.

Ở vị trí rất gần Trung Quốc đại lục, Đài Loan chỉ ghi nhận 195 trường hợp, trong đó có 2 ca tử vong.

Tuy nhiên, gần đây số ca nhiễm đang gia tăng khi nhiều người trở về từ nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng khắp thế giới. Đài Loan hiện cấm nhập cảnh với người nước ngoài và ra lệnh cho tất cả công dân trở lại tự cách ly kiểm dịch trong hai tuần.

Những người bị cách ly được theo dõi qua GPS trên điện thoại và hệ thống nhắn tin. 

Đầu tháng này, chính quyền thành phố Đài Bắc tuyên bố mức phạt tối đa đầu tiên đối với một người đàn ông bay từ Trung Quốc đại lục, từ chối kiểm tra, đi tàu cao tốc và sau đó cố gắng ra khỏi đảo. Khoản tiền phạt 1 triệu Đài tệ sẽ nhân đôi nếu đi phương tiện giao thông công cộng.

Huyền Anh (Theo AFP)

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc