Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Biến động chính trị lớn tại miền Đông Ukraine

SUNday - 06/09/2015 20:33
Tại một phiên họp bất thường, Chủ tich Hội đồng nhân dân của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, ông Andrei Purgin đã bị bãi miễn và được thay thế bởi Phó Chủ tịch Denis Pushilin...
Ông Andrei Purgin

Ông Andrei Purgin

Ngày 5/9, Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn Donest cho biết, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (Quốc hội) của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), ông Andrei Purgin đã bị miễn nhiệm trong một phiên họp bất thường và được thay thế bởi Phó Chủ tịch Denis Pushilin.
Người đứng đầu của Cộng hòa Nhân dân tự xưng DPR, Alexander Zakharchenko đã không tham dự cuộc họp này.
Theo một tuyên bố của ông Denis Pushilin: “Một nhóm các nhà lập pháp đã kêu gọi Hội đồng Nhân dân tiến hành phiên họp bất thường. Tại phiên họp, 70/73 nghị sĩ đã bỏ phiếu truất quyền Chủ tịch Hội đồng Nhân dân của ông Andrei Purgin”.
Quyết định đầu tiên của ông Pushilin trên cương vị mới của mình là cách chức Alexei Alexandrov, người đứng đầu bộ máy hành chính của Hội đồng Nhân dân.
Lý do của biện pháp này là vì trong thời gian ông Alexandrov tại nhiệm, các nghị sĩ và nhân viên của Hội đồng Nhân dân đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, từ việc quản lý tới trả lương.
Hơn nữa, ông Alexandrov còn đưa ra nhiều tuyên bố chính trị trái với chính sách của nhà nước. Ông Pushilin cũng lưu ý cựu Chủ tịch Purgin đã bị nhân vật này thao túng.
Trước đó báo “Ukrinform” của Ukraine dẫn nguồn tin từ các nhân chứng cho biết xe bọc thép và những người có vũ trang đã bao vây tòa nhà Quốc hội ở Donetsk.
Trên mạng xã hội, những người ủng hộ DPR đã lan truyền thông tin về một cuộc đảo chính tại DPR. Tin cho biết ông Purgin không được phép rời lãnh thổ DPR.
theo Infonet

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc