Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG CỦA NHỮNG CON VẸT BÁO CHÍ

THUrsday - 14/05/2015 13:02
Chuyện hoang đường mà các báo Việt Nam cũng hùa theo!
Mới đây, các báo Việt Nam dịch trực tiếp từ Yonhap, AFP, AP... rồi cho đăng rằng "Triều Tiên xử tử Bộ trưởng Quốc phòng bằng pháo phòng không"
Đây là một kiểu dịch bài vô trách nhiệm và vu khống, bắt nguồn từ lối viết tuyên truyền chà đạp lên sự thật của truyền thông phương Tây. Rất tiếc là có cả những tờ báo có uy tín của truyền thông Việt Nam cũng cho đăng.


Khi tra google với từ khóa "Triều Tiên xử tử Bộ trưởng Quốc phòng" thì thấy cả những báo có uy tín cũng đăng (ảnh chụp màn hình).
 
Sự thực, thông tin bắt nguồn từ việc một bức ảnh Google earth chụp một trận địa pháo Phòng không, nhưng Yonhap- Một tờ báo diều hâu của Hàn Quốc chế thành: "Bãi xử tử người bằng pháo phòng không." để tuyên truyền bịa đặt về Triều Tiên.
Ngay sau đó, Nguyên tổng tham mưu trưởng Triều Tiên- sinh năm 1938 tức là năm nay đã 77 tuổi chết vì già cả, suy hô hấp, chính NYT đã khẳng định tại đây:
http://www.nytimes.com/…/kim-kyok-sik-hard-line-north-korea…
nhưng truyền thông phương Tây vẫn tiếp tục bịa đặt là phía Triều Tiên xử tử ông này do "ngủ gật, bất kính...".
Chưa đủ, họ gộp 2 tin hoàn toàn bịa đặt lại thành 1 để ra cái tít: Triều Tiên xử tử Bộ trưởng bộ Quốc phòng bằng pháo phòng không." và báo chí Việt Nam cứ thế nhai lại, mà không xác minh thông tin. Thế là các báo lá cải thi nhau hùa theo để câu khách.


Trong hình là ảnh của báo Triều Tiên đưa tin về việc Nguyên Tổng tham mưu trưởng QĐND Triều Tiên qua đời. 

Phạm Duy Trưởng
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc