Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Chiến tranh Nga Mỹ xảy ra trước khi hết năm 2016?

THUrsday - 27/10/2016 07:50
Sự mâu thuẫn về lợi ích chung làm cho mối quan hệ giữa Nga và Mỹ trở nên trầm trọng và đẩy họ đến bên bờ cuộc chiến khốc liệt.
Chiến tranh Nga Mỹ xảy ra trước khi hết năm 2016?

Chiến tranh Nga Mỹ xảy ra trước khi hết năm 2016?

Trong những tháng cuối năm 2016 tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cuộc đối đầu quân sự giữa Moscow và Washington ở Syria, các nhà phân tích quân sự của công ty tình báo toàn cầu Stratfor cho biết.
Chien tranh Nga My xay ra truoc khi het nam 2016?
Lực lượng Hàng không vũ trụ của Nga tham gia chiến dịch ở Syria
Theo ý kiến các chuyên gia, trước khi kết thúc năm nay Mỹ sẽ tập trung các cuộc tấn công vào vị trí của các chiến binh Nhà nước hồi giáo IS ở Mosul (miền Bắc Iraq) và Raqqa (phía Bắc Syria).
Theo dự đoán của các chuyên gia, sự hợp tác giữa Moscow và Washington trực tiếp trên chiến trường là rất thấp vì cả hai hiện đang gần như bất đồng quan điểm ở phương tiện ngoại giao trong cuộc khủng hoảng Syria.
Sau những nỗ lực của mình Nga đã góp phần không nhỏ đưa cuộc chiến đến vòng đàm phán và ký kết các thỏa thuận, nhưng gần đây nhất Mỹ đã đơn phương phá vỡ chúng đồng thời tấn công vào lực lượng quân đội Syria.
Vì điều này Nga sẽ thực hiện chiến dịch quân sự của mình bất chấp hoặc từ bỏ “đàm phán ngoại giao”, hơn nữa Mỹ cũng chưa sẵn sàng hoặc thậm chí là không muốn ngồi vào bàn đàm phán để thương lượng vì nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama sắp kết thúc, các nhà phân tích cho biết.
“Trong quý 4 năm nay khả năng va chạm giữa Nga và Mỹ sẽ ở mức rất cao, Washington sẽ củng cố và hỗ trợ quân nổi dậy người Sunni ở Syria và từ bỏ chính sách ưu tiên đàm phán với Moscow”, công ty dự báo chiến lược toàn cầu nêu dự báo.
Tình hình càng trở lên căng thẳng khi có sự ảnh hưởng tham gia của quân đội các quốc gia khác, các nhà phân tích nói thêm. Tình hình trở lên phức tạp bởi sự hiện diện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường, những lực lượng này họ sẽ di chuyển về phía Nam Syria dưới dự bảo trợ của Mỹ để giảm nguy cơ va chạm với Nga.
Đồng thời các đồng minh của Washington từ các quốc gia vùng Vịnh sẽ tiến hành cuộc chiến chống lại Iran, họ cố gắng lợi dụng mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ để củng cố các vị trí của người Sunni.
Chien tranh Nga My xay ra truoc khi het nam 2016?
Cuộc chiến ở Syria, xung đột ở Ukraina và những cáo buộc lẫn nhau khiến hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giói không nhìn mặt nhau
Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức báo động kể từ khi Liên Xô tan rã trong bối cảnh tình hình đang xấu đi ở Aleppo.
Các chiến binh tiếp tục pháo kích vào khu vực dân cư, ngăn cản có hiệu quả khi lấy dân làm con tin và ngăn chặn việc cung cấp viện trợ nhân đạo trong thành phố cũng như các khu vực chiến đấu lân cận. Washington đã cáo buộc chính quyền Syria và Nga trong vụ đánh bom vào thường dân.
Moscow và Damascus nhấn mạnh rằng, những cuộc tấn công này chỉ vào vị trí của những kẻ khủng bố và cáo buộc Washington như là hành động ủng hộ kẻ khủng bố. Moscow đã nhiều lần đề cập đến “bản chất” không mang tính xây dựng xung quanh những tuyên bố của Mỹ.
Thứ trưởng ngoại giao Nga - ông Gennady Gatilov cho biết, Mỹ bất chấp tất cả bao gồm cả thảm kịch nhân đạo ở Syria để đổi lấy các lợi ích chính trị của mình, đây là hành động không thể chấp nhận được.
Rõ ràng sự thiếu đồng lòng, thiếu trung thực và thậm chí giả dối của các lực lượng tham gia chiến đấu ở chiến trường Syria là nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến ngày càng kéo dài, ngày càng phức tạp nguy hiểm và tất nhiên thương vong ngày một tăng lên. Mục đích của họ tham gia vào cuộc chiến này không hơn không kém chủ yếu là vì lợi ích chiến lược của họ.
Minh Tú

Source: baodatviet.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc