Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Công ty Trung Quốc căng băng rôn "Đại Nam Hải" khi đón sếp sang Việt Nam

WEDnesday - 05/07/2017 20:49
Cơ quan chức năng đã tịch thu băng rôn "Công ty YANDI Việt Nam chào mừng gia đình YANDI đến với Đại Nam Hải" của nhóm người đón sếp từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Cơ quan chức năng làm việc với những người cầm tấm băng rôn phản cảm

Cơ quan chức năng làm việc với những người cầm tấm băng rôn phản cảm

Ngày 5/7, ông Huỳnh Văn Toàn, Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Chân Mây (Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) xác nhận vừa phối hợp cùng lực lượng biên phòng, hải quan cửa khẩu Chân Mây tịch thu tấm băng rôn phản cảm có nội dung "Công ty YANDI Việt Nam chào mừng gia đình YANDI đến với Đại Nam Hải".

Ông Toàn cho hay, sự việc xảy ra ngày 4/7 khi tàu du lịch quốc tế 5 sao Voyager of the Seas mang quốc tịch Bahamas chở theo 3.577 hành khách và 1.152 thủy thủ cập cảng Chân Mây.
Khi tàu cập cảng, một nhóm người đến đón khách đã mang theo một băng rôn. Những người này sau đó căng ngang băng rôn ở điểm đón.
Tuy nhiên, tấm băng rôn lại có nội dung phản cảm khi in dòng chữ ""Công ty YANDI Việt Nam chào mừng gia đình YANDI đến với Đại Nam Hải". Tấm băng rôn được ghi bằng tiếng Việt bên trên và tiếng Hán bên dưới.
Những vị khách người Việt Nam và nhân viên của các cơ quan chức năng ngay lập tức phản ứng, yêu cầu hạ tấm băng rôn xuống.
Ban quản lý cảng Chân Mây cùng lực lượng Biên phòng cảng tịch thu tấm băng rôn, lập biên bản sự việc và mời những người có liên quan đến làm việc.
"Họ là người của công ty YANDI Việt Nam (trụ sở tại TP.HCM) đi đón tổng giám đốc công ty mẹ có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc).
Vị tổng giám đốc này đi cùng gia đình đến Việt Nam du lịch nên những nhân viên này muốn gây ấn tượng.
Làm việc với cơ quan chức năng, những người này đều trưng nội dung không phải vì mục đích chính trị nên chúng tôi chỉ lập biên bản, thu giữ băng rôn và sau đó cho về", một cán bộ đồn biên phòng cảng Chân Mây cho biết.
Theo Thời Đại
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc