Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

ĐỨC: BIỂU TÌNH ĐÒI QUAY LẠI THỜI KỲ CHDC ĐỨC

MONday - 09/04/2018 20:42
Hôm mồng 6 tháng 4 năm 2018, tại Quảng trường Nhà hát ở Dressden, Đức có khoảng 10 ngàn người biểu tình đòi quay trở lại thời Cộng Hòa Dân chủ Đức (GDR).
Khoảng 10 ngàn người biểu tình đòi quay trở lại thời Cộng Hòa Dân chủ Đức (GDR).

Khoảng 10 ngàn người biểu tình đòi quay trở lại thời Cộng Hòa Dân chủ Đức (GDR).

Những người biểu tình hát vang "Down with the FRG!" Và "Chúng ta hãy trở lại GDR."
Dưới những lá cờ của Cộng Hòa Dân Chủ Đức và Liên Bang Xô Viết tung bay, hình nộm của Erich Honecker và Mikhail Gorbachev bị đốt cháy.
"Chúng tôi đang mệt mỏi vì sống dưới chế độ chủ nghĩa tư bản bị nguyền rủa. Chúng tôi muốn trở lại quá khứ khi mọi người làm việc trong các nhà máy và vui vẻ. Tôi nhớ rằng trong 10 năm, tôi đã góp tiền để mua "Trabant thế nào" (Ed - Một chiếc xe được sản xuất bởi GDR), "và khi tôi có thể mua nó, đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi" - nhà tổ chức cuộc biểu tình, Tổng Bí thư mới được bầu của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Đức Ralph Shmulke cho biết.
Tại buổi mít-tinh, họ đã nhất trí quyết định đi tới Berlin, nơi những người tham gia sẽ trao Chancellor (Thủ tướng Đức) Angela Merkel một biên bản ghi nhớ đòi lập lại GDR từ Đức thống nhất với chữ ký của Tổng Bí thư Shmulke.
"Nếu bà Merkel là một nhà dân chủ giống như đồng chí Lenin, bà ta có nghĩa vụ phải đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi. Tôi lưu ý rằng cuộc trưng cầu dân ý về việc thống nhất Tây và Đông Đức là không hợp hiến, do đó chúng ta có thể nói rằng nước ta đang bị chiếm đóng, " - nhà lãnh đạo của những người biểu tình nói thêm.
Sau khi kết thúc thành công cuộc diễu hành tại Thủ đô của Đức, những người biểu tình dự định thăm các Thủ đô khác ở phần phía đông châu Âu - Warsaw, Belgrade, Budapest, Bucharest, Sofia, để khôi phục lại sự đoàn kết. Ở Prague, các nhà hoạt động xã hội sẽ yêu cầu các nhà chức trách Séc hàn gắn lại Tiệp Khắc.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Phan Tuấn - 01/06/2018 07:51
Bài này đã đc chứng minh là tin fake. Bức ảnh đã có hơn 20 năm. Đề nghị
ko đăng tin sai
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc