Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Dàn chiến hạm hiện đại của Nga trong Ngày Hải quân

TUEsday - 28/07/2015 09:54
Hàng loạt chiến hạm cả mới và cũ với hệ thống vũ khí tối tân được dịp phô diễn sức mạnh trong đợt kỷ niệm Ngày Hải quân của Nga.
 
1
Ngày Hải quân Nga được tổ chức thường niên vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7, bắt đầu từ năm 1939, nhằm kỷ niệm chiến thắng của Nga tại trận Gangut.
Trận Gangut, diễn ra từ ngày 27/7 đến 7/8/1914 trên vịnh Rilax, phía bắc bán đảo Hanko, là cuộc đối đầu giữa hải quân Nga và Thụy Điển trong khuôn khổ Đại chiến Bắc Âu. Sau 11 ngày giao tranh, Nga cuối cùng đánh bại Thụy Điển, đánh dấu chiến thắng quan trọng đầu tiên của lực lượng hải quân trong lịch sử nước Nga.
Trong ảnh, tàu hộ tống Steregushchy đậu tai bến cảng thành phố St. Petersburg cho khách tham quan. Nga hiện hoàn thiện và đưa vào sử dụng ba tàu lớp Steregushchy. Loại tàu này thường được điều động cho các nhiệm vụ hoạt động ven biển, tiêu diệt tàu ngầm, tàu mặt nước và yểm trợ đổ bộ.
 
1
Tàu hộ tống Boiky được bàn giao cho Hạm đội Baltic trong buổi lễ diễn ra tại bãi neo đậu thuộc nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg.
Tàu Boiky có lượng giãn nước 2.000 tấn, đạt tốc độ 50 km/h, thủy thủ đoàn 100 người, bao gồm cả nhân viên bảo dưỡng trực thăng. Tàu được tích hợp công nghệ tàng hình nhằm làm giảm đáng kể các tín hiệu radar, cũng như thủy âm, hồng ngoại và từ tính.
 
1
Tàu chống ngầm diễn tập chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Hải quân, ngoài khơi bờ biển thành phố Baltiysk.
 
1
Tàu hộ tống Stoiky thuộc Dự án 20380 nên cũng sở hữu những tính năng tương tự tàu Steregushchy, tuy nhiên được cải tiến ở một số chi tiết.
 
1
Tàu đổ bộ đệm khí loại nhỏ Yevgeny Kocheshkov diễn tập. Tàu Yevgeny Kocheshkov được thiết kế để chuyên chở các đơn vị tấn công và phương tiện chiến đấu. Tàu cũng có khả năng đặt ngư lôi trên biển. Nhờ ưu điểm của bộ đệm khí, tàu có thể di chuyển trên bờ mà không bị cản trở bởi những chướng ngại vật như mương, hào, rãnh hay các bãi mìn, đầm lầy.
 
1
Tàu đổ bộ tốc độ cao Denis Davydov tập trận trong khu vực thử nghiệm Khmelyovka, thuộc quyền quản lý của Hạm đội Baltic ở Kaliningrad. Tàu dài 45 m, rộng 8,5 m, lượng giãn nước 2.980 tấn, tốc độ tối đa đạt 70 km/giờ, tầm hoạt động 800 km và chỉ yêu cầu một đội 6 người để thao tác điều khiển.
 
1
Tàu hộ tống nhỏ Astrakhan thuộc lớp Buyan trong một buổi tập. Các tàu lớp Buyan được thiết kế đặc biệt để hoạt động ở các vùng nước nông. Tàu có tính cơ động cao và cũng sở hữu công nghệ tàng hình. Tàu có khả năng tác chiến độc lập trong 10 ngày, vượt quãng đường hơn 2.770 km.
 
1
Từ trái qua, tàu hộ tống hải quân Steregushchy, tàu khu trục Nastoichivy và tàu khu trục nhỏ Gorshkov hôm 19/7 neo tại khu căn cứ của Hạm đội Nga ở thành phố Baltiysk, Kaliningrad.
 
1
Tàu ngầm Vyborg lớp Kilo (trước) và tàu Stary Oskol thuộc lớp Kilo cải tiến tham gia một biểu diễn tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Hải quân.
Ở dưới nước, tàu Kilo có thể di chuyển với tốc độ 37 km/h, lặn sâu 300 m và hoạt động độc lập trong 45 ngày. Khả năng tác chiến của tàu ngầm lớp Kilo cũng được tối ưu hóa nhờ sử dụng tên lửa đối hạm 3M-54E Club-S được hỗ trợ bởi các hệ thống điện tử tiên tiến. Với tầm bắn đạt tới 220 km và mang theo đầu đạn 450 kg, tàu Kilo có thể tấn công mục tiêu nhanh, từ khoảng cách xa, giúp nâng cao khả năng sống sót trong thực chiến.
 
1
Tàu ngầm tên lửa hạt nhân lớp Borei K-535 Yuri Dolgorukiy tiến hành chạy thử nghiệm trên biển. Hải quân Nga hiện biên chế ba tàu ngầm loại này.
Tàu Borei có thể lặn tới độ sâu tối đa khoảng 450 m, tốc độ di chuyển trong nước gần 56km/h. Tàu có thiết kế thủy động lực học tối ưu cùng hệ thống bơm phun nên hoạt động rất êm. Borei được vũ trang từ 12 - 16 tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm (SLBM) RSM-56 Bulava với tầm bắn trên 8.300 km. Mỗi tên lửa gồm từ 6 - 10 đầu đạn hạt nhân. Mỗi tàu có thể mang theo từ 72 - 196 đầu đạn.
 
1
Siêu tuần dương hạm Varyag tham gia buổi lễ kỷ niệm ngày Hải quân tại Vladivostok.
Varyag được trang bị hệ thống vũ khí cực mạnh, phục vụ nhiều nhiệm vụ khác nhau. Varyag sở hữu 16 tên lửa chống hạm tầm xa P-500 Bazalt cải tiến, tầm bắn 550km, tên lửa được dẫn đường kết hợp quán tính và radar chủ động. Trong suốt quá trình bay đến mục tiêu, các tham số về mục tiêu được hiệu chỉnh thông qua một kênh liên kết dữ liệu với máy bay Tu-95D hoặc trực thăng Ka-27B.
 
1
Tàu tuần dương nguyên tử hạng nặng Pyotr Veliky thuộc lớp Kirov.
Chiến hạm lớp Kirov có lượng giãn nước tối đa 28.000 tấn, chiều dài 252m, rộng 28,5m, tốc độ cực đại lên tới gần 60 km/h, tầm hoạt động không giới hạn.
Các tuần dương hạm thuộc lớp này được trang bị hệ thống tên lửa đối hạm thuộc nhiều chủng loại khác nhau như tên lửa  P-700 Granit, tên lửa phòng không tầm xa S-300F, tên lửa phòng không 9K95 Tor hay OSA-MA cùng các ống phóng ngư lôi 533 mm.
 
1
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên biển Barent.
Không như các tàu sân bay khác của phương Tây vốn luôn cần một đội tàu hộ tống, Đô đốc Kuznetsov được thiết kế để có thể độc lập tác chiến chống lại các loại tàu khác với hệ thống vũ khí riêng.
Tàu Kuznetsov có thể mang 17 máy bay cùng 24 trực thăng các loại. Tàu được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Klinok cùng hệ thống chống ngầm hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho hạm đội hơn 1.900 người trước mọi kịch bản tấn công.
 

Vũ Hoàng (tổng hợp)

Source: vnexpress.net

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc