Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

FSB tiêu diệt 6 phần tử IS, phá âm mưu đánh bom ở Nga

MONday - 05/07/2021 13:36
Lực lượng đặc nhiệm Nga tiêu diệt 6 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi phát hiện những kẻ này lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Moscow và một số nơi khác.
Đặc nhiệm FSB Nga đột kích một căn hộ. Ảnh: TASS

Đặc nhiệm FSB Nga đột kích một căn hộ. Ảnh: TASS

"Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) đã ngăn chặn một loạt cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch tiến hành mùa Hè năm 2021 bởi những thành viên bí mật của IS trên lãnh thổ Nga", TASS ngày 5/7 dẫn thông báo của FSB tuyên bố.
FSB không tiết lộ chi tiết các vụ đột kích và danh tính của các tay súng. Theo giới chức Nga, 6 nghi phạm tại vùng Astrakhan và Kabardino-Balkaria bị tiêu diệt, 2 đồng phạm ở Moscow bị bắt giữ.
Cách đây 4 ngày, hôm 1/7, FSB xác nhận lực lượng này đã tiêu diệt một đối tượng nghi là thành viên IS cũng ở Astrakhan và bắt một đối tượng khác ở Moscow sau khi phát hiện nhóm lên kế hoạch tấn công khủng bố bằng dao và súng.
Khi khám xét nơi ở của các đối tượng, FSB phát hiện nhiều súng tự động, đạn dược, lựu đạn và nhiều tài liệu về các tư tưởng tôn giáo cực đoan. Giới chức Nga hiện đang mở rộng điều tra nhằm truy tìm thêm những kẻ có liên quan.
Các tay súng khủng bố IS nhiều lần lên kế hoạch tấn công ở Nga, song hầu hết bị ngăn chặn. Tháng 12 năm ngoái, FSB đã chặn đứng một vụ tấn công do một phần tử trung thành với IS lên kế hoạch thực hiện ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, bắt 4 nghi phạm.

 
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh