Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất của Nga ở Syria

SATurday - 07/11/2015 09:42
Được lắp đặt trên 9 thiết giáp cơ động, Borisoglebsk-2 là hệ thống tác chiến điện tử phức tạp nhất trên thế giới hiện nay.
Hai xe trong tổ hợp tác chiến điện tử Borisoglebsk-2 của Nga. Ảnh: Russiadefense

Hai xe trong tổ hợp tác chiến điện tử Borisoglebsk-2 của Nga. Ảnh: Russiadefense

Trang mạng quốc phòng Reseau International của Pháp ngày 3/11 dẫn nguồn tin từ các quan chức NATO cho biết họ mới phát hiện một hệ thống tác chiến điện tử hiện đại và phức tạp nhất của Nga hiện đang được triển khai tại Syria nhằm phục vụ chiến dịch không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Borisoglebsk-2 là hệ thống tác chiến điện tử phức hợp đa năng, một bộ phận không thể thiếu của hệ thống thông tin, chỉ huy và điều hành tích hợp C4I hiện đại Nga đang triển khai tại Syria.
Được thiết kế bởi các kỹ sư của tập đoàn Rostec, Borisoglebsk-2 có năng lực tác chiến điện tử rất mạnh.
Với phạm vi quét mảng rộng, Borisoglebsk-2 có thể gây nhiễu và vô hiệu hóa khả năng tiến hành các chiến dịch đặc biệt của Mỹ và đồng minh ở Syria, chế áp hoặc cắt đứt hoàn toàn hệ thống thông tin liên lạc của phiến quân IS.
Ngoài chức năng gây nhiễu hiệu quả, chức năng bảo vệ cực mạnh của Borisoglebsk-2 khiến giới chuyên gia quân sự Mỹ và phương Tây đặt cho nó biệt danh "ô điện tử".
Để thực hiện chức năng này, Borisoglebsk-2 sẽ tiến hành các hoạt động ngăn chặn, vô hiệu hóa tín hiệu định vị vệ tinh GPS mà Mỹ và NATO dùng để dẫn đường cho tên lửa hành trình, bom thông minh và nhiều loại vũ khí khác.
Nhờ đó, Borisoglebsk-2 có thể tạo ra một khu vực an toàn, hay nói cách khác là một chiếc ô bảo vệ, với bán kính lên đến 150 km cho các đơn vị tác chiến phòng không của Nga hoạt động, bất chấp các biện pháp chế áp điện tử của đối phương.
Tổ hợp Borisoglebsk-2 gồm một trạm kiểm soát tự động R-330KMV thực hiện nhiệm vụ giám sát và điều phối hoạt động của nhiều thiết bị bảo vệ và gây nhiễu khác nhau như R-378BMV, R-330BMV, R-934BMV, R-325UMV, được lắp đặt trên 9 xe thiết giáp cơ động.
Giới chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá Borisoglebsk-2 là một trong những hệ thống tác chiến điện tử hiện đại và phức tạp nhất thế giới hiện nay.
"Với hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, Nga đang thực sự thiết lập một khu vực bất khả xâm phạm tại Syria", tướng Philip Breedlove, tư lệnh quân đội NATO tại châu Âu, khẳng định.
Nguyễn Hoàng

Source: vnexpress.net

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc