Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

'Máy bay Nga' bị bắn hạ: Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng

FRIday - 16/10/2015 13:33
Bộ Quốc phòng Nga chính thức lên tiếng sau khi liên tiếp có tin máy bay không người lái của nước này bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.
Hình ảnh được cho là chiếc máy bay do thám bị bắn hạ (Ảnh: Hurriyet)

Hình ảnh được cho là chiếc máy bay do thám bị bắn hạ (Ảnh: Hurriyet)

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tất cả máy bay trong chiến dịch không kích IS đã trở về căn cứ an toàn, trong khi các máy bay do thám vẫn đang thực hiện nhiệm vụ bình thường.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nói không quân nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái khi nó xâm phạm sâu vào không phận nước này khoảng 3km. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói họ đã cảnh báo ba lần nhưng không được đáp lại trước khi có quyết định bắn hạ chiếc máy bay không người lái.
 
Một quan chức Mỹ ẩn danh được nhiều hãng tin phương Tây dẫn lời cách đây ít phút nói "máy bay không người lái bị bắn hạ tại Thổ Nhĩ Kỳ là máy bay Nga".
 
Thổ Nhĩ Kỳ từng hai lần cáo buộc Nga xâm phạm không phận và cảnh báo sẽ có động thái đáp trả. Tuần trước, mạng xã hội Thổ Nhĩ Kỳ cũng rộ tin không quân nước này bắn hạ máy bay Nga nhưng cho tới nay chưa được xác nhận trên các kênh chính thống.
 
Tuyên bố mới đây của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh họ chưa có bất cứ tổn thất nào về chiến đấu cơ hay phi công kể từ khi bắt đầu không kích IS vào cuối tháng 10 tới nay.
 
Tin tức về các cuộc đụng độ trên không dấy lên lo ngại chiến đấu cơ Nga và NATO có thể bắn vào nhau khi đang hoạt động chống IS trên bầu trời Syria. 
 
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết cường độ bay của các máy bay Nga ở Syria đã gia tăng đáng kể. 
 
Theo Tướng Konashenkov, trong những ngày qua, các máy bay Su-34, Su-24M và Su-25SM của Không quân Nga đã hoàn thành 88 phi vụ tấn công vào 86 cứ điểm, cơ sở hạ tầng của quân khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Hama, Idlib, Latakia và Aleppo của Syria.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc