Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Mỹ bất ngờ rút lại đề xuất giải quyết xung đột ở Aleppo

TUEsday - 06/12/2016 11:45
Mỹ đã bất ngờ thông báo rút lại những đề xuất về giải quyết xung đột ở thành phố Aleppo, Syria trước sự ngỡ ngàng của Nga.
Binh sĩ quân đội Syria quyết đấu trên chiến trường Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria quyết đấu trên chiến trường Aleppo.

Trước đó, Washington đã gửi đề xuất giải quyết xung đột ở Aleppo, trước thềm cuộc gặp giữa Ngoại trưởng các bên tham gia giải quyết khủng hoảng ở Syria, trong đó có Ngoại trưởng Nga và Mỹ.
Hãng Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Đêm qua chúng tôi nhận được thông báo từ Mỹ cho biết, cuộc gặp không thể diễn ra vào ngày mai (ngày 7/12 tại Geneva, Thụy Sĩ). Có vẻ như giới ngoại giao Mỹ suy nghĩ lại”.
Theo lời Ngoại trưởng Lavrov, tài liệu mà Washington đề xuất “có vẻ như đang muốn mọi thứ quay trở lại như cũ” và “giống như nỗ lực nhằm kéo dài thời gian để giúp lực lượng đối lập xốc lại đội hình, tinh thần và bổ sung lực lượng”.
Ngoại trưởng Nga cũng thông báo rằng, vào ngày 5/12, tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an, trong khi Nga, Trung Quốc và Venezuela bỏ phiếu chống nghị quyết “cho phép lực lượng đối lập có thêm thời gian bổ sung nhân-vật lực”, thì đại diện của Mỹ bất ngờ tuyên bố "không biết các bên đề cập tới một thỏa thuận nào giữa Nga và Mỹ xung quanh khủng hoảng Syria".
Ngay lập tức, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, Moscow không nhìn thấy bất cứ cơ hội về các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Washington về vấn đề Syria.
“Những gì mà người Mỹ đề xuất giờ chỉ thể hiện trên giấy tờ”, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói: “Rất khó để hiểu được những người đưa ra quyết định đó, nhưng rõ ràng, có rất nhiều người muốn làm suy yếu quyền lực và hành động của Ngoại trưởng John Kerry”.
Theo Interfax
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc