Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Nga: Crưm tăng tỷ lệ sinh đẻ - chuyện gì đã xảy ra 9 tháng trước

FRIday - 28/10/2016 20:19
Đáp trả động thái vô giới hạn dưới hình thức phá hoại các đường dây tải điện của Kiev hồi mùa thu năm ngoái, cư dân Crưm đã gia tăng tỷ lệ sinh cao chưa từng thấy.
Nga: Crưm tăng tỷ lệ sinh đẻ - chuyện gì đã xảy ra 9 tháng trước

Nga: Crưm tăng tỷ lệ sinh đẻ - chuyện gì đã xảy ra 9 tháng trước

Vào mùa thu năm ngoái, do hậu quả của việc phá hoại các đường dây truyền tải điện năng do những phần tử dân tộc chủ nghĩa Ukraina gây ra, người dân Crưm đã trải qua một thời gian sống không có điện. Trong vòng hai tháng liền, hàng ngàn người đã chịu cảnh bị mất điện, nhưng, hóa ra họ không phải không có việc để làm. Sau 9 tháng xảy ra hiện tượng bùng nổ trẻ em (baby-boom).

  Dmitry Beglitse, bác sĩ trưởng của nhà hộ sinh №1 ở Simferopol cho biết: "Sự thay đổi khả năng sinh sản bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội khác. Chúng tôi nói đùa rằng, sự cố mất điện  có ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh sản trong năm 2016".   Vào cuối năm ngoái, khi bán đảo bị mất điện, người Crưm lớn tiếng tuyên bố: vì Ukraine phong tỏa, chúng tôi sẽ đáp trả bằng bùng nổ dân số hòa bình. Lúc đó tưởng rằng dân Crưm đang đùa.  Nhưng bây giờ thấy rõ ràng họ đã dự đoán một cách tự tin.   Chúng tôi cần nói thêm rằng, khi phát biểu tại diễn đàn Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) tại Yalta, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi việc cắt điện ở Crưm là hành vi vi phạm luật pháp, và những kẻ thực hiện nó là những "kẻ ngốc đáng kinh ngạc".

(Theo: sputniknews.com)
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc