Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Những cặp sinh đôi nhưng khác cha

FRIday - 11/03/2016 22:59
Một người đàn ông tại Hòa Bình đến Trung tâm phân tích ADN và di truyền Hà Nội nhờ xác minh ADN do những nghi vấn về huyết thống một trong hai đứa trẻ sinh đôi (vì ngoại hình không giống bố như bé còn lại... ). Kết quả bất ngờ chỉ có một bé là con của anh.
Ngày 2-3, GS Lê Đình Lương - Tổng thư ký Hội Di truyền học Việt Nam, Cố vấn khoa học của Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) - cho rằng việc một cặp sinh đôi nhưng mỗi trẻ lại mang gen một ông bố khác nhau là chuyện vô cùng hi hữu.
Hi hữu những cặp sinh đôi nhưng khác cha
Ảnh minh họa
Theo y học, song sinh cùng trứng là hiện tượng một trứng được một tinh trùng thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt. Những thai nhi trong trường hợp này giống nhau như giọt nước cả về hình thức và cấu trúc gen. Hai bé cũng thường có cùng giới tính .
Sinh đôi khác trứng là khi người phụ nữ rụng đồng thời 2 trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và cả 2 trứng này được thụ thai bởi 2 tinh trùng khác biệt. Trong trường hợp này, hai thai nhi cùng chia sẻ tử cung của người mẹ trong suốt 9 tháng dài nhưng phát triển theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp sinh đôi khác trứng, rất có thể bố của 2 em bé không phải là một người.
GS Lương cho biết theo thống kê mà GS từng tìm hiểu, trên thế giới cho đến nay mới ghi nhận khoảng 10 ca “sinh đôi không cùng bố”.
Những cặp sinh đôi khác cha "tốn giấy mực" trên thế giới
1. Tháng 5.2015, một người phụ nữ tên là T.M, bang New Jersey, Mỹ đã đến tòa án để yêu cầu được hỗ trợ nuôi con . Cô khẳng định bạn trai hiện tại là cha của hai đứa trẻ sinh đôi, và cô cần sự trợ giúp để nuôi hai đứa trẻ.
Tòa chỉ định kiểm tra ADN và kết quả là người yêu hiện tại của cô chỉ là bố của 1 đứa trẻ.Nhưng cô cũng thừa nhận rằng thực ra cô có ngủ với một người đàn ông khác một tuần trước khi cô thụ thai với bạn trai hiện tại.
Do vậy, người bạn trai của cô chỉ phải chi trả tiền hỗ trợ nuôi một đứa trẻ, nghĩa là khoảng 28 USD mỗi tuần.
2. Năm 2005, ở Anh, cặp sinh đôi Marcus và Lucas ra đời chỉ cách nhau 48 tiếng, vậy mà hai đứa trẻ này lại có hai người cha khác nhau. Mẹ Charlotte đã có thai cùng lúc với người chồng cũ Michael và người bạn trai mới Tommy khi cô đã ngủ với hai người đàn ông trong vòng 48 tiếng.
Hi hữu những cặp sinh đôi nhưng khác cha
3. Năm 2008, cô gái 19 tuổi Alejandrina ở Mỹ đã liên hệ với chương trình truyền hình nổi tiếng The Maury Show với mục đích “đòi công lý”. Cô muốn người yêu cũ tên Jose phải nhận trách nhiệm cho hai đứa con sinh đôi của cô. Người dẫn chương trình sẽ công bố kết quả xét nghiệm ADN trên sóng truyền hình.
Hi hữu những cặp sinh đôi nhưng khác cha
Trước khi kết quả được công bố, Alejandrina thề rằng cô ấy không hề có quan hệ với bất kì ai trong khi đang là bạn gái của Jose. Nhưng đến khi sự thật được công bố rằng Jose chỉ là bố của một trong hai đứa trẻ, cô đã bật khóc.
Jose nói trên truyền hình rằng anh chỉ chịu trách nhiệm về một đứa trẻ.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh