Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Những vũ khí bán chạy nhất của Nga

FRIday - 30/10/2015 07:46
Theo kênh truyền hình TV Zvezda, các loại vũ khí do Nga sản xuất nhìn chung có mức giá rẻ hơn và hiệu quả hơn các sản phẩm xuất khẩu của Mỹ.
Là một trong những nhà cung cấp vũ khí hàng đầu thế giới, Nga đã xuất khẩu hàng loạt hệ thống vũ khí tối tân và mạnh mẽ tới hơn 60 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Algeria, Venezuela, Việt Nam và Iraq.
Iran cũng có tiềm năng gia nhập danh sách khách hàng hàng đầu của vũ khí Nga ngay khi được nới lỏng cấm vận.
Máy bay chiến đấu Su-30M2
Máy bay chiến đấu Su-30M2
Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), Nga chiếm 27% thị phần vũ khí toàn cầu và dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa.
Trong 5 năm gần đây, sản lượng xuất khẩu vũ khí của Nga đã tăng 40%. Doanh thu hàng năm nhờ xuất khẩu vũ khí cũng rất ấn tượng.
Theo số liệu thống kê của SIPRI, trong giai đoạn 2013-2014, Nga đã bán được 14,4 tỷ USD vũ khí.
Xe tăng T-90
Xe tăng T-90
Kênh truyền hình TV Zvezda cho biết, xu hướng tăng trưởng này được củng cố nhờ các loại vũ khí do Nga sản xuất nhìn chung có mức giá rẻ hơn và hiệu quả hơn các sản phẩm xuất khẩu của Mỹ.
Có thể thấy rõ điều này khi so sánh máy bay chiến đấu đa nhiệm Sukhoi Su-30 với tiêm kích McDonnell F-15 Eagle hay hệ thống tên lửa đất đối không S-300 và MIM-104 Patriot.
Hệ thống phòng không S-300
Hệ thống phòng không S-300
Theo TV Zvezda, xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ 3 M1 Abrams của Mỹ đắt đỏ hơn so với mẫu xe tăng T-90 mà Nga chế tạo. Nó cũng nặng hơn MBT của Nga, trong khi đây là một bất lợi lớn đối với khí tài loại này.
Các loại vũ khí bán chạy nhất của Nga bao gồm máy bay chiến đấu Su-27, Su-30, MiG-29, các loại trực thăng vận tải và tấn công, xe tăng T-90, hệ thống phòng không, tàu khu trục, tàu ngầm và đạn dược.
Tàu ngầm hạt nhân Vepr, Project 971 Shchuka-B (lớp Akula - theo định danh NATO).
Tàu ngầm hạt nhân Vepr, Project 971 Shchuka-B (lớp Akula - theo định danh NATO).
Ngoài ra, khí tài quân sự của Nga đã thu hút sự quan tâm đặc biệt nhờ chiến dịch không kích của Nga tại Syria.
Đây là cơ hội để Nga quảng bá nhiều loại vũ khí tiên tiến như máy bay ném bom Su-34 và tên lửa hành trình Kalibr. Tên lửa này đã bắn trúng các mục tiêu IS cách xa gần 1.500km.

Source: soha.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc