Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Ông Trump nguy cơ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị bắt giam?

TUEsday - 11/12/2018 22:53
Người có khả năng trở thành Chủ tịch mới Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ tuyên bố trên CBS News.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và dân biểu Adam Schiff (bên trái)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và dân biểu Adam Schiff (bên trái)

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên chương trình Face the Nation của đài CBS News, dân biểu Dân chủ California Adam Schiff nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể “đối mặt với tù giam đúng nghĩa” sau khi công tố viên liên bang kết luận ông đã chỉ thị luật sư cũ của mình trả những khoản tiền bất hợp pháp trong thời gian tranh cử.
Ông Adam Schiff, người có khả năng trở thành Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ trong Quốc hội mới cho rằng, viễn cảnh ông Donald Trump bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố vào ngày hết nhiệm kỳ là rất thực tế.
“Tôi nhận ra có khả năng rất thực tế là vào ngày ông Donald Trump rời Nhà Trắng, Bộ Tư pháp có thể truy tố ông ấy. Và ông Trump có thể trở thành tổng thống đầu tiên phải đối mặt với tù giam đúng nghĩa”, dân biểu California nói.
Một thế kỷ trước, Tổng thống Ulysses Grant đã bị bắt ở Washington, DC vì chạy quá tốc độ trên cỗ xe ngựa của mình, nhưng cảnh sát đã quyết định không bắt giam và cho phép ông trở lại Nhà Trắng sau khi nộp phạt.
Về vấn đề ân xá, ông Schiff nói rằng tổng thống tiếp theo có thể phải “xác định có nên tha thứ cho Donald Trump hay không”.
Trước đó, trong hồ sơ ngày 7/12, các công tố viên liên bang ở Manhattan kết luận, luật sư cũ của Tổng thống Trump, Michael Cohen, đã làm theo chỉ thị của ông Trump và chi trả một số tiền cho hai người phụ nữ có bê bối tình ái với tỷ phú địa ốc để khiến họ im lặng.
Những khoản chi trả này diễn ra trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2016. Đây là lần đầu tiên các công tố viên đưa ra kết luận này.
Thùy Dương (Theo Fox News)
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc