Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Putin bất ngờ bênh vực Triều Tiên

FRIday - 15/12/2017 14:05
Tổng thống Nga Putin vừa bất ngờ đưa ra tuyên bố có phần bênh vực Triều Tiên khi lên án Mỹ đổ thêm dầu vào 'thùng thuốc súng' Triều Tiên và đẩy thế giới tiến gần hơn tới chiến tranh thế giới thứ 3.

Tổng thống Nga Putin cáo buộc Mỹ làm leo thang tình hình Triều Tiên. 
Tổng thống Nga Putin cáo buộc Mỹ làm leo thang tình hình Triều Tiên.
 
Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo chính quyền Trump rằng, một cuộc tấn công vào Triều Tiên của Mỹ sẽ gây ra "thảm họa" và các lực lượng Mỹ sẽ không thể giành được những mục tiêu cần đạt được nếu tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu.
Ông Putin cho rằng, cả Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un phải "bình tĩnh" để giải quyết cuộc khủng hoảng đang trở nên tồi tệ hơn trên bán đảo Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Nga hy vọng cả ông Trump lẫn ông Kim đều sẽ giữ được sự thông thái khi cả 2 bên không ngừng chiến tranh ngôn từ và đe dọa về một cuộc chiến tranh hạt nhân.
Phát biểu tại một cuộc họp báo thường niên vào cuối năm, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, các chính sách của Mỹ đã tạo ra cuộc khủng hoảng hiện tại.
Ông nói rằng, một thỏa thuận năm 2005, được Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên đặt bút ký được thiết lập để thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, một vài tháng sau, Mỹ bất ngờ thay đổi. Thỏa thuận không còn thỏa mãn Mỹ.
"Các tài khoản bắt đầu bị đóng băng, Triều Tiên phải làm những điều vượt quá thỏa thuận. Tại sao Mỹ lại làm như thế? Thỏa thuận đó không thỏa mãn họ phải không?", nhà lãnh đạo Nga phát biểu và cáo buộc Mỹ đã kích động Triều Tiên rút khỏi thỏa thuận năm 2005.
"Triều Tiên không không thấy bất cứ biện pháp tự vệ nào ngoài phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và vũ khí quân sự. Chúng tôi cho rằng cả 2 bên cần phải ngừng làm leo thang tình hình. Chúng ta phải chấm dứt cuộc khủng hoảng này", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố.
Tuy nhiên, ông Putin cũng khẳng định rằng, Moscow từ chối thừa nhận chế độ Bình Nhưỡng là một cường quốc hạt nhân.

Trong một động thái liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14.12 cũng vừa có cuộc điện đàm thảo luận về quan hệ song phương và tình hình trong các vùng bị khủng hoảng ảnh hưởng, tập trung đặc biệt vào vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm thứ ba tuần này đề nghị bắt đầu đàm phán trực tiếp với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết. Tổng thống Nga, Vladimir Putin nói đề nghị của Ngoại trưởng Mỹ là một tín hiệu tốt.Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc