Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Quân đội Syria giải phóng toàn bộ Aleppo

WEDnesday - 07/12/2016 06:01
Truyền thông Nga và phương Tây đều đồng loạt thông báo, quân đội chính phủ Syria đã chiếm được toàn bộ thành phố Aleppo từ tay phiến quân.
Ngày 7/12, hãng tin Spuntik của Nga dẫn nguồn tin từ tổ chức giám sát Nhân quyền Syria thông báo quân đội Syria đã đẩy lùi toàn bộ phiến quân IS ra khỏi thành trì Aleppo.
Đây được coi là chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm qua tại Syria.
“Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát toàn bộ thành cổ Aleppo, trung tâm lịch sử của Aleppo”, Sputnik cho hay.
Trước đà thắng lợi của lực lượng quân chính phủ, các tay súng nổi dậy đã tháo chạy về phía Nam Syria.

Bao Nga: Quan doi Syria giai phong toan bo Aleppo
Truyền thông Nga và phương Tây đều đồng loạt thông báo, quân đội chính phủ Syria đã chiếm được toàn bộ thành phố Aleppo từ tay phiến quân.
Sputnik thông tin thêm, trong ngày qua, có khoảng 3.000 chiến binh ở Syria đã gia nhập chế độ ngừng bắn và tự giác giao nộp vũ khí rồi cùng gia đình lên 52 xe buýt rời khỏi thị trấn Khan esh-Sheikh ở ngoại ô Damascus trong tỉnh Idlib.
“Sau cuộc thương lượng kéo dài và căng thẳng đã đạt thoả thuận về việc các chiến binh nhập vào chế độ chấm dứt hoạt động chiến sự. Quả thực đàm phán đã rất khó khăn, và tốn nhiều nỗ lực”, Đại tá Alexey Leshenko đại diện Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết.
Cùng ngày, hãng tin Reuters cũng dẫn lời tổ chức giám sát Nhân quyền Syria cho biết, quân đội chính phủ Syria đã chiếm được toàn bộ thành phố Aleppo từ tay quân nổi dậy.
Theo Reuters, hôm 6/12, quân Assad đã bắt đầu tiến quân vào khu vực này trong một nỗ lực nhằm chiếm lại thành phố từ phiến quân khủng bố.
Thông tin trên cũng được xác nhận trên BCC. Theo đó,  phiến quân nổi dậy đã bị đẩy lùi khỏi Aleppo sau hơn 4 năm chiếm đóng.
BCC cho biết, trong vòng 2 tuần qua, lực lượng nổi dậy đã bị mất kiểm soát 2/3 lãnh thổ ở Aleppo.
Theo tổ chức giám sát nhân quyền, quân Syria đang tiến gần hơn tới chiến thắng quan trọng nhất kể từ năm 2012 khi quân nổi dậy đứng lên đòi lật đổ Tổng thống Assad và kéo theo một cuộc nội chiến khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.
Tuấn Hùng

Source: baodatviet.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc