Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Quân đội Syria tiến vào ‘thành trì quan trọng nhất’ của quân nổi dậy ở Aleppo

MONday - 21/11/2016 21:44
Lực lượng chính phủ Syria hiện đang có nhiều bước tiến nhanh chóng vào sâu trong khu vực do quân nổi dậy Syria kiểm soát ở phía đông Aleppo.
Quân đội Syria đang tiến vào Masakan Hanano

Quân đội Syria đang tiến vào Masakan Hanano

Quân đội Syria hiện đang thực hiện nhiều chiến dịch tiến công vào khu vực với sự hậu thuẫn từ các cuộc không kích của Nga.
Hiện lực lượng chính phủ, gồm cả những chiến binh từ Hezbollah và Iran đang tiến vào khu phố Masakan Hanano ở đông Aleppo, theo Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết.
Khu phố này quan trọng sống còn với lực lượng nổi dậy Syria, khi từ năm 2012 đã rơi vào tay lực lượng nổi dậy và đây được xem là cửa ngõ để kiểm soát phần phía đông của Aleppo.
"Đây là bước tiến quan trọng nhất nhắm vào khu vực phía đông thành phố mà quân đội chính phủ đã làm được cho đến nay" ,ông Rami Abdel Rahman, Giám đốc Đài quan sát Nhân quyền Syria nói.
"Nếu lực lượng nổi dậy mất kiểm soát Masakan Hanano, quân đội chính phủ sẽ có thể dùng hỏa lực chia cắt các khu vực nằm trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy", ông Rahman nói thêm.
Theo tờ Al-Watan của Syria, thì khu phố Masakan Hanano là "thành trì lớn nhất và quan trọng nhất của các tay súng nổi dậy" ở Aleppo.
Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, trong 6 ngày qua đã có hơn 100 thường dân tại Aleppo bị giết chết do những cuộc tấn công của quân đội chính phủ. Quân đội chính phủ Syria và Nga đã mở rộng chiến sự tại nước này, đặc biệt là ở Aleppo sau khi ông Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ, kết thúc hơn 3 tuần ngừng bắn tạm thời vì "mục đích nhân đạo".

(Theo xaluan.com)
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc