Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Rô-bốt Platform-M, chiến binh đặc biệt của Nga tại Syria

TUEsday - 29/12/2015 06:14
Theo Sputnik truyền thông Nga đưa tin, tại thị trấn Latakia, với sự hỗ trợ của các rô-bốt chiến đấu Nga, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát của một ngọn đồi chiến lược.
Rô-bốt Platform-M

Rô-bốt Platform-M


Cuộc tấn công vào ngọn đồi trên có sự tham gia của 6 tổ hợp rô-bốt Platform-M, 4 tổ hợp rô-bốt Argo. Những rô-bốt này được hỗ trợ bằng pháo tự hành (SPAG) Acatsia.
Từ trên không, các máy bay do thám được triển khai để giám sát hoạt động dưới mặt đất. Thông tin từ các máy bay này sẽ được chuyển về trung tâm chỉ huy Andromeda-D cũng như Trung tâm chỉ huy Quốc phòng quốc gia của Bộ Tổng tham mưu Nga ở Moscow.
Rô-bốt Platform-M
Ban đầu, rô-bốt tiếp cận các tay súng ở khoảng cách 100-120m, khiến chúng nã đạn về phía mình nhằm xác định chính xác vị trí của mục tiêu. Ngay sau đó, pháo tự hành SPAG sẽ ngay lập tức khai hoả và tiêu diệt kẻ thù.
Lực lượng bộ binh Syria sẽ đi sau các rô-bốt khoảng 150 đến 200m, dần dần tiến quân đánh chiếm thành công ngọn đồi chiến lược 754.5.
Các máy bay không người lái theo dõi toàn bộ hoạt động của các phần tử khủng bố dưới mặt đất. Chỉ trong vòng 20 phút kể từ khi các rô-bốt được triển khai, đã có hơn 70 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bị tiêu diệt, trong khi đó, nhiều tên còn lại phải tháo chạy, bỏ lại nhiều vũ khí và thiết bị. Về phía quân đội Syria có 4 người bị thương, không có binh sĩ thiệt mạng.
Platform-M là một mẫu rô-bốt điều khiển từ xa, được cài đặt trên khung gầm bánh xích và có trang bị với súng phóng lựu và súng trường Kalashnikov. Rô-bốt này mới được trình làng hồi tháng 7 trong một sự kiện quân sự ở Crimea.
Theo các nhà phát triển ở Viện Nghiên cứu kĩ thuật khoa học Izhevsk, Platform-M có thể được sử dụng để tìm kiếm thông tin, phát hiện và loại bỏ các lô cốt hay mục tiêu di động, hỗ trợ hoả lực, tuần tra hay bảo vệ các khu vự quan trọng. Vũ khí của phương tiện này có thể được điều hướng và làm các nhiệm vụ hỗ trợ, cũng như tiêu diệt mục tiêu bằng hệ thống điều khiển tự động hoặc bán tự động.
Rô-bốt này cũng đang được trang bị các thiết bị định vị do thám bằng radio và điện – quang, điều khiến nó có thể thực hiện các nhiệm vụ ngay cả khi vào ban đêm mà không bị phát hiện bởi kẻ địch. Platform-M cũng là một khung gầm chung và có thể được trang bị tuỳ chọn với hàng loạt các loại vũ khí và thiết bị khác nhau.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc