Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

SAA nướng chín xe tăng Thổ, Ankara tuyên bố sốc

TUEsday - 11/02/2020 22:43
Xe tăng chiến đấu M60T, xe kéo pháo M106 và nhiều phương tiện quân sự khác bị SAA phá hủy.
Ngày 10/2, truyền thông Syria đã đăng tải nhiều bức ảnh cho thấy một số thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy bởi các cuộc tấn công của Quân đội Syria (SAA) ở chiến trường Idlib.

Các bức ảnh cho thấy ít nhất một xe tăng chiến đấu M60T, một xe kéo pháo M106 và nhiều phương tiện quân sự khác bị phá hủy.

Thời gian và địa điểm chụp những bức ảnh này hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, theo South Front những hình ảnh này được chụp trên đường ở phía tây thành phố Saraqib thuộc tỉnh Idlib của Syria.

SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ bị SAA phá hủy tại Idlib.

Theo SF,  nhiều khả năng đây là những bức hình được ghi lại sau vụ tấn công hôm 3/2 của Quân đội Syria khiến ít nhất 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tử vong cùng một số người khác bị thương.

SF nhận định, đoàn xe quân sự nói trên bị phá hủy khi nó đang cố gắng tiếp cận Saraqib để ngăn chặn lực lượng giải phóng thành phố này khỏi sự kiểm soát của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Cùng ngày,  Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria khiến 105 binh sĩ thuộc lực lượng này thiệt mạng, 10 người khác bị thương.

Theo Ankara, vụ tấn công nhằm đáp trả cho cái chết của 5 binh sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc pháo kích từ Quân đội Ả Rập Syria.

"Các binh sĩ của chúng tôi, được phái đến Idlib với tư các là quân tiếp viện nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ trước các cuộc tấn công của chính phủ Syria vào khu vực này.

Theo thông tin ban đầu từ nhiều nguồn tin khác nhau, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công và khiến 105 binh sĩ thuộc Quân đội Syria thiệt mạng, vô hiệu hóa 3 xe tăng, 2 khẩu pháo và một máy bay trực thăng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bảo vệ đồng minh của mình đối phó với các cuộc tấn công của kẻ thù (ám chỉ Quân đội Syria). Máu của những người lính tử vì đạo sẽ không rơi xuống một cách vô nghĩa.

Chúng tôi có quyền thực hiện các biện pháp phòng vệ chính đáng, đồng thời đưa ra những phản ứng quyết liệt nhất có thể. Mọi hoạt động của kẻ thù đều được theo dõi chặt chẽ.

Chúng tôi cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình đang gặp khó khăn do chiến sự, những gia đình có binh sĩ thiệt mạng trên chiến trường. Những người bị thương sẽ được điều trị tích cực nhất", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ.

Thổ Nhĩ Kỳ không cố gắng che giấu sự thật rằng, quân đội nước này đang được gửi đến Idlib để hỗ trợ cho các nhóm phiến quân thánh chiến chống lại chiến dịch tấn công của lực lượng chính phủ Syria.

Hiện Bộ Quốc phóng Syria và Trung tâm hòa giải Nga tại Syria vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, SAA sẽ không dừng lại cho đến khi Idlib được hoàn toàn giải phóng.

Một số hình ảnh được truyền thông Syria đăng tải:

SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc
SAA nuong chin xe tang Tho, Ankara tuyen bo soc Phóng to
Trường An
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc