Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Sẽ xử phạt hành vi xúc phạm của Daniel Hauer

TUEsday - 30/01/2018 20:02
Ông Daniel Hauer đăng clip xin lỗi trên Facebook sau khi bị phản ứng - Ảnh chụp màn hình

Ông Daniel Hauer đăng clip xin lỗi trên Facebook sau khi bị phản ứng - Ảnh chụp màn hình

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết đang theo dõi những biện pháp khắc phục của cá nhân ông Daniel Hauer và căn cứ vào đó ra quyết định xử phạt.
Chiều 30-1, ông Daniel Hauer - người có lời lẽ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mạng xã hội - đã có mặt tại Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử để làm việc với đại diện cục xung quanh việc xác minh thông tin trên trang mạng cá nhân của ông Hauer đang khiến dư luận bức xúc.
 
Qua dư luận và các kênh theo dõi của mình trên mạng xã hội, chúng tôi đã nắm được về bình luận khiếm nhã của ông Daniel. Chúng tôi đã gửi giấy mời ông Daniel đến làm việc để làm rõ những thông tin trong bình luận trên Facebook vào ngày 25-1 của ông này.
Ông Lê Quang Tự Do, phó cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông)
Theo đó, tại buổi làm việc với ông Lê Quang Tự Do, ông Daniel Hauer giải thích: "Tôi đã có bình luận như vậy vì tôi không hiểu được văn hóa Việt Nam, không tìm hiểu kỹ càng về lòng tự tôn dân tộc của người Việt Nam và đã không biết các vĩ nhân, anh hùng dân tộc ở Việt Nam được kính trọng như nào".
Thông qua các cơ quan truyền thông, ông Daniel muốn gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Trước hết, cháu muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cháu mong muốn sẽ sớm đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gửi lời xin lỗi đến gia đình Đại tướng một cách trực tiếp. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người dân Việt Nam. Và tôi hi vọng rằng tôi cũng có cơ hội để sửa sai...
Daniel Hauer nói
Chị Lê Thị Hậu, vợ Daniel Hauer, cùng có mặt ở buổi làm việc đã chia sẻ: "Là một người dân Việt Nam, khi nghe những lời đó, bản thân tôi cũng thấy rất bị xúc phạm... Cảm giác đó khiến tôi hiểu được rằng tại sao mọi người lại tức giận đến thế...".
Chị Hậu cũng cho biết: "Tôi cảm thấy rất căng thẳng, mệt mỏi, sợ hãi vì có những tin nhắn đe dọa, nhục mạ, cả những cuộc gọi đến đe dọa gia đình tôi. 
Tôi biết Dan đã phạm một lỗi rất lớn, tôi cũng đã phân tích cho Dan hiểu và ngay sau đó Dan đã làm một clip để xin lỗi tới tất cả mọi người. Đó là việc tôi có thể làm ngay lập tức để chồng mình hiểu được mình đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng như thế nào".
Đánh giá về kết quả buổi làm việc, ông Lê Quang Tự Do cho hay: "Qua buổi làm việc, chúng tôi thấy thái độ của ông Daniel là thành khẩn xin lỗi. Ông cho biết do có những suy nghĩ còn hời hợt, vui đùa quá trớn của một người Mỹ sinh sống tại Việt Nam, đã vô tình đụng chạm đến một danh nhân của Việt Nam...".

Khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, có rất nhiều người đã có một số hành động quá khích như chửi bới, thậm chí đe dọa đánh, giết ông Daniel và cả vợ con. Có một số người còn đến nhà tạt đồ dơ bẩn hoặc gọi điện vào ban đêm khủng bố tinh thần của gia đình Daniel, tôi nghĩ đó cũng là những hành vi đáng phê phán, vì chúng ta không thể dùng những biện pháp sai để đấu tranh với một hành động sai lầm.
Ông Lê Quang Tự Do
Về biện pháp xử phạt trường hợp của ông Daniel, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nêu rõ: nghị định 174 của Chính phủ quy định đối với hành vi xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc sẽ bị xử phạt hành chính. Theo đó, mức phạt dành cho cá nhân có hành vi vi phạm là từ 35 đến 50 triệu đồng.
"Tuy nhiên, cũng có tình tiết giảm nhẹ nếu như có biện pháp khắc phục hậu quả. Chúng tôi đồng ý với gia đình ông Daniel về một số biện pháp khắc phục như xóa bỏ mọi thông tin chia sẻ sai trái trên mạng xã hội, thành tâm xin lỗi và có hành động đến xin lỗi trực tiếp gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
Trong trường hợp này, chúng tôi cũng đang theo dõi những biện pháp khắc phục của cá nhân ông Daniel và căn cứ vào đó để ra quyết định xử phạt trong thời gian sớm nhất" - ông Lê Quang Tự Do cho biết.
T.HÀ

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc