Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

TÊN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH BOB KERREY VÀ TẤM HUÂN CHƯƠNG

SATurday - 11/06/2016 11:48
Bob Kerrey tên tội phạm chiến tranh - kẻ dối trá có hạng

Bob Kerrey tên tội phạm chiến tranh - kẻ dối trá có hạng

Bản dịch của tôi đối với quyết định tặng thưởng huân chương Ngôi sao Đồng cho trung uý Bob Kerrey cho chiến công của ông ta trong vụ Thạnh Phong.
Quyết định phong thưởng này được dựa trên báo cáo sau trận đánh của Bob Kerrey và được trích dẫn trong quyết định.
- Báo cáo nói về 21 Việt Cộng bị giết: thực tế thì không có bất kỳ chiến sỹ nào của Mặt Trận Giải Phóng hoặc cán bộ cách mạng nào tại Thạnh Phong.
- Báo cáo nói về 2 cuộc chạm súng: thực tế không có cuộc chạm súng nào cả. Chỉ có nổ súng từ một bên - đội của Bob Kerrey.
- Báo cáo nói là trong cuộc chạm súng thứ nhất có 14 Việt Cộng bị giết: thực tế tất cả họ là phụ nữ và trẻ em. Họ không chống trả - họ bị dồn vào một chỗ giữa làng và bị xả súng bắn.
- Báo cáo nói là có 7 Việt Cộng bị giết trong cuộc chạm trán thứ 2: thực tế họ là những người chạy khỏi cuộc thảm sát mà vẫn bị giết.
- Báo cáo nói là tịch thu được 2 vũ khí của Việt Cộng: thực tế là không thu được bất cứ vũ khí nào. 
Link Quyết đinh:http://www.cbsnews.com/htdocs/pdf/Kerrey_bronzestar.pdf


Bản dịch:
"CHỈ HUY LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM
Tổng thống Hoa Kỳ vui mừng tặng thưởng Huân chương Ngôi sao Đồng cho
Joseph Robert Kerrey
Trung uý
Lực lượng dự bị hải quân Hoa Kỳ
Vì thành tích được nêu dưới đây
Trích dẫn báo cáo
“Vì thành tích anh hùng khi phục vụ cùng với lực lượng đồng minh nước ngoài trong một cuộc chạm súng chống lại những kẻ gây hấn Bắc Việt và Việt Cộng tại Việt Nam Cộng Hoà vào ngày 25 tháng 2 năm 1969. Trung uý Kerrey phục vụ với tư cách là sỹ quan chỉ huy nhóm Team One của hải quân Hoa Kỳ, trung đội Delta. Trong khi chỉ huy các binh lính dưới quyền trong một cuộc tuần tra tại vùng mật cứ Than Phu, ông đã chống trả lực lượng Việt Cộng có vũ trang trong hai cuộc chạm trán. Khi bị chạm súng lần đầu tiên, Trung uý Kerrey đã ra lệnh cho binh sỹ tản ra và bắn trả giết chết 14 Việt Cộng. Sau đó, khi ông và đồng đội quay trở lại một con rạch để rút lui thì phát hiện sự di chuyển của kẻ địch. Cuộc chạm súng sau đó kết thúc với 7 kẻ địch bị giết. Kết quả của cuộc tuần tra là 21 Việt Cộng bị giết, 2 lán trại bị phá huỷ, và 2 vũ khí của kẻ địch bị tịch thu. Khả năng lãnh đạo nổi bật của Trung uý Kerrey thể hiện trong chiến đấu và sự coi trọng sinh mạng của binh sỹ dưới quyền là [không rõ chữ trong nguyên bản] với truyền thống cao quý nhất của Hải quân Hoa Kỳ.”
Trung uý Kerrey được phép nhận phần thưởng cấp Chiến đấu “V”.
Nhân danh tổng thống
[không rõ tên trong nguyên bản]
Phó đô đốc hải quân Hoa Kỳ
Chỉ huy lực lượng hải quân Hoa Kỳ tại Việt Nam."
 
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc