Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Triều Đại Việt - tổ chức mới chống phá Nhà nước Việt Nam

WEDnesday - 02/01/2019 07:39
Triều Đại Việt, một tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam mới xuất hiện.
Sau khi thành lập, tổ chức này đã xác định phương thức hoạt động bạo động để lật đổ chế độ ở Việt Nam; sẵn sàng chi nhiều tiền cho các đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại.
Tháng 6/2018, tổ chức Triều Đại Việt đã từng gây ra vụ nổ ở trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM, làm 1 người bị thương, hư hỏng 6 xe máy. Từ tháng 7 - 9, nhóm đối tượng của Triều Đại Việt còn chuẩn bị 08 quả nổ, 38 kíp nổ khác và đã lên kế hoạch tấn công khủng bố một số mục tiêu quan trọng khác như trụ sở cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên những kế hoạch này đã bị cơ quan chức năng của Việt Nam ngăn chặn kịp thời, bắt giữ 09 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật.

Triều Đại Việt - tổ chức mới chống phá Nhà nước Việt Nam - Ảnh 1.
Triều Đại Việt được tách ra từ tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", do Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh 1952, quốc tịch Canada cầm đầu. Cơ cấu tổ chức của Triều Đại Việt đã  hình thành với các "Tổng cục", "Cục đặc nhiệm", "Ban An ninh"... Sau khi lôi kéo được một số các đối tượng, trong đó có đối tượng hình sự, tù tha, trốn nã, Ngô Văn Hoàng Hùng đã gửi tiền về và chỉ đạo số này tìm mua súng, nguyên vật liệu chế tạo thuốc nổ; khảo sát các mục tiêu để tấn công khủng bố.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh