Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Trưởng phòng cảnh sát giao thông phải bồi thường tài xế 30 triệu

TUEsday - 15/10/2019 21:15
TP HCMGiữ giấy tờ xe và phạt tiền tài xế sai quy định, Trưởng phòng CSGT phải bồi thường hơn 30 triệu đồng.
Hình minh họa

Hình minh họa


 

Theo hồ sơ vụ án, trưa 22/1/2018, ông Mạnh chạy xe tải trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng từ cầu vượt ngã tư Hàng Xanh vào cầu Thị Nghè, quận Bình Thạnh. Một CSGT ra lệnh dừng xe, đề nghị xuất trình giấy tờ vì cho rằng xe ông Mạnh chở quá tải. Tài xế thấy mình không có lỗi nên từ chối xuất trình giấy tờ.

Cán bộ CSGT gọi thêm 3 đồng nghiệp đến. Họ giải thích với ông Mạnh là thành phố đang có chuyên đề kiểm tra trọng tải, nhưng không nói được chuyên đề nào. CSGT sau đó lập biên bản ông Mạnh về lỗi "không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người thi hành công vụ" và niêm phong, đưa phương tiện đi cân. Khi đó, ông Mạnh xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan.

Kết quả cân cho thấy xe của ông Mạnh không quá trọng tải. CSGT trả xe cho tài xế nhưng giữ lại giấy tờ. 5 ngày sau, ông Mạnh nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 2,3 triệu đồng. Tài xế khiếu nại lên Phòng CSGT Công an TP HCM nhưng bị bác nên tiếp tục gửi đơn đến Giám đốc Công an TP HCM.

Giám đốc Công an TP HCM đã sửa hai quyết định của Phòng CSGT, trả lại tiền phạt cho tài xế Mạnh, đồng thời buộc hai CSGT bồi thường cho ông Mạnh 18,2 triệu đồng do mất thu nhập khi bị giữ bằng lái, giấy tờ xe trong hai tháng. Không đồng ý với số tiền bồi thường này, ông Mạnh nộp đơn khởi kiện ra tòa.

Sau hai lần làm việc tại Trung tâm Hòa giải - Đối thoại tại TAND TP HCM, đại diện của Trưởng Phòng CSGT đồng ý bồi thường theo yêu cầu của ông Mạnh nên nguyên đơn rút đơn kiện. Vụ kiện hành chính này là một trong những trường hợp giải quyết thành công bằng con đường hòa giải.

Trung tâm Hòa giải - Đối thoại tại TAND TP HCM được TAND Tối cao thành lập hồi đầu năm cùng 16 địa phương khác, nhằm giảm tải áp lực cho ngành tòa án các cấp trong việc giải quyết các vụ kiện dân sự, hành chính. Sau 9 tháng hoạt động, trung tâm đã thụ lý gần 10.000 đơn, hòa giải thành gần 5.200 trường hợp. Những vụ kiện hòa giải không thành, hoặc đương sự từ chối hòa giải sẽ được chuyển qua tòa án giải quyết.

Theo Hải Duyên vnexpress.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc