Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Xe tăng bị bắn cháy hàng loạt, Thổ Nhĩ Kỳ có đem ‘quốc bảo’ vào Syria giải nguy?

TUEsday - 11/02/2020 22:21
Syria đã gây ra những tổn thất không nhỏ cho lực lượng tăng thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả việc hạ xe tăng Leopard 2A4 và M60T. Với việc hàng loạt xe tăng bị bắn cháy, liệu Ankara có triển khai siêu tăng Altay vào giải nguy?
Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ bị SAA phá hủy tại Idlib.

Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ bị SAA phá hủy tại Idlib.

Cuộc tập kích của quân đội chính phủ Syria (SAA) đã đánh tan một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra thiệt hại rất nặng nề cho đối phương. Được biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa vào tỉnh Idlib số lượng phương tiện tác chiến khổng lồ, lên tới 1.200 thiết bị quân sự, bao gồm khoảng 200 - 300 xe tăng, pháo tự hành, xe bọc thép, nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt...

Tuy vậy họ cũng đang gánh chịu nhiều thiệt hại bởi hỏa lực từ người Kurd cũng như từ chính quân đội Syria. Hàng loạt xe tăng cực mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị loại khỏi vòng chiến đấu, giới quan sát cho rằng, với tình hình hiện tại Ankara có thể nhanh chóng cho triển khai siêu tăng Altay.

Altay là xe tăng chiến đấu chủ lực rất tiên tiến, được thiết kế và phát triển bởi Tập đoàn Otokar dành cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phục vụ xuất khẩu. Được biết xe tăng Altay được phát triển dựa trên siêu tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc.

Thiết kế bên trong của Altay tương tự như các xe tăng thông thường khác với kíp lái 4 người gồm lái xe ngồi phía trước, trưởng xe và pháo thủ ở giữa, động cơ nằm phía sau. Do thân xe khá dài với 7 bánh dẫn động nên cho phép lắp đặt động cơ công suất lớn và giáp bảo vệ tốt hơn. Vũ khí chính bao gồm một pháo nòng trơn cỡ 120mm, một ụ súng máy 12,7 điều khiển từ xa và súng máy đồng trục 7,62mm.

Ngoài ra xe tăng còn được trang bị hệ thống kiểm soát hỏa lực Volkan-III được hỗ trợ bởi các thiết bị quan sát ảnh nhiệt và đo xa laser cho phép xe duy trì khả năng bắn chính xác trong cả điều kiện ban đêm lẫn thời tiết xấu.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch sản xuất tới 1.000 xe tăng chiến đấu chủ lực Altay, chia đều cho 4 đợt sản xuất, mỗi đợt 250 chiếc, nó đang trải qua những bài đánh giá cuối cùng và việc xuất hiện tại Idlib để hoàn thiện nốt các bài kiểm tra là việc có thể được tiến hành trong thời gian tới.

 

ảnh 2

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc