Home » Tin tức » Tin Mới

CLIP CÃI VÃ GIỮA BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ VÀ TỈNH TRƯỞNG ODESSA CỦA UKRAINE

THUrsday - 17/12/2015 01:13
Trên trang mạng xã hội đang lưu truyền một đoạn clip được cho là đích thân Arsen Avakov đưa lên: Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Avakov công bố video vụ scandal giữa ông ta và Saakasvili trong cuộc họp của Hội đồng cải cách, tại đó hai người đã lớn tiếng cãi lộn nhau, sau đó bộ trưởng BNV đã nói "пидорас закнись" và hắt nước vào mặt tỉnh trưởng Odessa. Trong khi lớn tiếng cãi cọ hai người đã dùng một số từ ngữ khá nặng nề như закрой рот, негодяй, мерзавец, тварь последняя , говнюк, блядь...(chúng tôi không dịch ra tiếng Việt vì toàn từ không hay cho lắm) Xin lưu ý ông Avakov là người Armenia, còn Saakashvili là người Gruzia.
Theo trang Người Việt Ukraina.
Video cuộc họp của Hội đồng cải cách đã bị phủ tổng thống từ chối công bố, tuy nhiên theo lời ông Avkov viết trên trang Fb nói rằng ông đã đòi video này và công bố trên trang Fb của mình với lời tựa: Dành cho những ai thấy thú vị…
 
“Dành cho ai thấy thú vị: video xung đột với Saakasvili do tôi đòi từ phủ tổng thống. Đây, nguyên xi. Trong đó ít cái đẹp, với dung lượng của cuộc tranh luận như thế, còn cái chính là sự nổi bề mặt – quan trong là để mỗi người tự nhìn thấy – về vấn đề gì. Dấu sự thật là đáng xấu hổ. Cũng tựa như bạn cảm thấy mình tốt hơn là trên thực tế”, – ông Avakov viết.

Đến lượt mình ông Saakasvili viết trên Fb đòi phủ tổng thống công bố video đầy đủ vụ xung đột mà ông gọi là “thái độ không xứng đáng và khiêu khích của thủ tướng Yatsenyuk và Bộ trưởng nội vụ” xảy ra tại Hội đồng cải cách.

Tạm dịch như sau:
(những chữ nói tục không dịch!)
Danh mục chữ viết tắt:
A - Arsen Avakov, 
S - Mikheil Saakashvili, 
P - Petr Poroshenko 
Y - Arseni Yatseniuk
A: Tôi đã nghe ông phát biểu rất chăm chú, và những gì xảy ra tại diễn đàn chống tham nhũng ở Odessa của ông. Ở đây ông nói mềm hơn nhiều. Tôi không hiểu. Ông dám bảo là hội đồng các bộ trưởng đứng đầu tham nhũng, nói điều đó một cách không có bằng chứng, hết sức rõ ràng, không có bóng gió, hai nghĩa gì.
S: Rất có bằng chứng nhé
A: Để tôi nói, sau đó đến lượt ông
S: Rất có bằng chứng. Và tôi sẽ còn chứng minh, và sẽ đưa ra công luận. Mềm nghĩa là gì? À, thằng tội phạm Martynenko của ông!
A: Như ông nói trong những trường hợp như thế này, bê-bê-bê-bê, ông nói thế hả?
S: Bê-bê-bê là nghĩa làm sao? Chưa ai dám nói năng kiểu đó với tôi đâu.
A: Tôi sẽ nói như thế với ông.
S: Tôi nhổ toẹt vào chuyện, ông sẽ nói chuyện thế nào.
A: Cút xéo ngay khỏi đây và...
S: Tôi yêu cầu ông lịch sự. Tôi khác ông, ở chỗ tôi không có tài sản hàng triệu, hàng tỷ [đô la]
A: Tôi không phát biểu cho riêng ông. Ông sẽ phát biểu ở chỗ khác vì những tỷ đồng của mình.
S: Này, nước Nga đã tìm những tỷ đồng của tôi đấy. Ông tìm kỹ đi nhé.
P: Một phút, tất cả dừng lại.
S: Tôi sẽ không nghe một bộ trưởng tham nhũng
A: Câm miệng lại, đồ thống đốc tham nhũng
S: Cái gì?
A: Cái đó!
P: Tôi yêu cầu các vị!
A: Đồ ăn trộm!
P: Này anh Avakov, có thể không văng tục chứ?
A: Làm gì có văng tục.
P: Có đấy. Này anh Avakov, tôi yêu cầu anh.
A: Tôi muốn kết thúc.
P: Vâng, tôi yêu cầu các anh nói về bản chất, theo chương trình ngày, chứ không phải bình luận phát biểu. Mời.
A: Khi chúng ta nói về một loạt những việc liên quan, như tư hữu hóa toàn tập. Trong số đó có OPZ (nhà máy khu vực cảng Odesssa). Trong số đó để cho bây giờ có thể đưa tất cả ra ánh sáng ban ngày và ngay lập tức tư hữu hóa toàn bộ OPZ. Tôi chỉ có một câu hỏi: bằng các hành động của mình, ngài Saakashvili, ông cản trở việc tư hữu hóa OPZ hay là không?
S: Tôi không định thảo luận gì sau những lời nói của ông. Tôi sẽ chỉ tranh luận với ông trước xã hội, và tôi sẽ chứng minh, rằng ông là một kẻ trộm, cá nhân, và tôi sẽ chứng minh, rằng thực sự hội đồng các bộ trưởng đứng đầu tham nhũng. Tôi sẽ không bao giờ cho phép. Tôi khác với ông, ở chỗ, tôi không có những khoản tiền bự, nhưng bù lại tôi có lương tâm và uy tín, và tôi không định, để cho gã Avakov nào đó, một kẻ trộm đẫy, người mà tất cả đều biết, làm việc trong những mưu mô áp phe, lại nói chuyện với Saakashvili bằng cái giọng ấy. Ngoài uy tín ra, tôi không còn gì nữa hết Tôi không định, để cho một gã bộ trưởng ăn cắp nào đó, mà cả nước đều biết rằng...
Arsen Avakov ném cốc nước
P: Arsen! Tôi tuyên bố chấm dứt phiên họp
A: Đồ súc vật hạng bét
S: Đồ ăn trộm!
A: Ừ, trộm...
S: Mày sẽ ngồi tù, vì... Và mày sẽ ngồi... Đồ đểu.
A: Mày đã đưa nước mày đến chỗ quái nào! Cút khỏi nước tao! Đồ đểu! Đi vào hậu môn đi!
S: Đi khỏi nước mày, tao là công dân Ukraina đấy nhé
A: Tao cũng là công dân Ukraina.
S: Không, mày là thằng trộm!
A: Còn mày là thằng nói phét, đóng kịch.
Y: Đồ nói phét, là mày đấy.
A: Đóng kịch, đồ xxx, đồ súc vật
Y: Đồ hát rong... Nói phét và hát rong.
A: Mày là thứ ngang hàng với phân, khỉ thật
Y: Người ta mời mày đến nước này để làm việc, chứ không phải để làm áp phe chính trị
S: Các vị xúc phạm đất nước, các vị xúc phạm các đại biểu quốc hội, các vị xúc phạm nhân dân Ukraina... Và các vị sẽ phải chịu trách nhiệm về điều này!
P: Tất cả giải tán!
(Lê Hà dịch)

Cãi lộn tại hội đồng cải cách, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Avakov hắt nước vào mặt tỉnh trưởng Odessa


Thông tin công bố ngày 15-12 trên trang mạng chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết Quốc hội nước này đang chuẩn bị các thủ tục bãi nhiệm Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov.
Nguyên nhân là ông Avakov đã có những hành vi khiếm nhã khi ném ly nước vào Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, trước thời điểm diễn ra hội nghị Hội đồng Cải cách quốc gia Ukraine.
Chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết ông đã hết sức kiềm chế để không đấm vào ông Saakashvili, thay vào đó chỉ “nhẹ nhàng” ném ly nước.
Hồi tháng 5, Quốc hội Ukraine cũng đã đề xướng dự thảo nghị quyết về việc bãi nhiệm ông Avakov. Nhóm đề xướng dự thảo trên lúc đó có nhiều nghị sĩ của nhóm “Khối Petro Poroshenko” và Ủy ban phòng, chống tham nhũng của Quốc hội nước này. Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine tuyên bố: “Những hành vi như thế này là phỉ báng đất nước”.
Đây không phải là lần đầu tiên những vụ việc như vậy xảy ra trong cuộc họp Nội các Ukraine. Trước đó, ngày 11-12, một nghị sĩ thuộc liên minh của Tổng thống Ukraine Poroshenko đã tóm cổ Thủ tướng Yatsenyuk và lôi ông này ra khỏi bục phát biểu.

Đây là Clip:

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc