Home » Tin tức » Tin Mới

Phát hiện vật thể lạ hình cầu sau tiếng nổ lớn ở Tuyên Quang, Yên Bái

SATurday - 02/01/2016 17:51
Sáng ngày 02-1-2016 một vật thể lạ hình cầu được người dân phát hiện tại thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang
Trên bề mặt vật thể có chữ viết nước ngoài, có thể là tiếng Nga

Trên bề mặt vật thể có chữ viết nước ngoài, có thể là tiếng Nga

Vào khoảng 6h30 phút sáng nay, người dân thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ đã phát hiện một “vật thể lạ” nằm trên khu đất ruộng trồng ngô của địa phương.
Ngay sau khi phát hiện sự việc nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ về khu vực trên để chứng kiến. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lượng lượng bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo cho Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện.
Cho đến trưa nay, thông tin về “vật thể lạ” này vẫn chưa được làm rõ, cơ quan chức năng vẫn phong tỏa hiện trường.
Theo quan sát, “vật thể lạ” này có hình cầu, đường kính trên 60cm, trên thân có nhiều chữ viết nước ngoài. Một số thông tin cho rằng đây là bình cung cấp oxi hoặc hydro lỏng cung cấp nhiên liệu cho động cơ phản lực của tên lửa quân sự hay thiết bị không gian. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được khẳng định.
Nhiều người dân địa phương cho biết, vào trước thời điểm phát hiện “vật thể lạ” này có một tiếng nổ phát ra như tiếng sấm.

Một số hình ảnh về “vật thể lạ” ở Chiêm Hóa:

Cả làng kéo ra xem “vật thể lạ” rơi ở Tuyên Quang

Cả làng kéo ra xem “vật thể lạ” rơi ở Tuyên Quang
Trên bề mặt vật thể có chữ viết nước ngoài và các ký tự
Cả làng kéo ra xem “vật thể lạ” rơi ở Tuyên Quang
Cơ quan chức năng đánh dấu hiện trường 
Cả làng kéo ra xem “vật thể lạ” rơi ở Tuyên Quang
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo ra xem "vật thể lạ" này


Cũng trong khoảng thời gian này, người dân tại xã Báo Đáp và Tân Đồng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ) giật mình nghe thấy tiếng rầm rầm như sấm trên trời dù trời không hề có mưa. 

Ngay sau đó, có người nói phát vật lạ rơi xuống nên đã cùng nhau tỏa đi tìm.
Vật thể này được cho là lạ đã rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1 xã Tân Đồng, Trấn Yên, Yên Bái
Tại vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng, người dân và lực lượng dân quân xã Tân Đồng đã tìm thấy một vật hình tròn đường kính khoảng 40cm
Ông Tạ Duy Chinh (người chỉ tay) và lãnh đạo xã Tân Đồng tại hiện trường vật thể rơi.
Ông Tạ Duy Chinh (người chỉ tay) và lãnh đạo xã Tân Đồng tại hiện trường vật thể rơi.
Dấu vết vật thể lạ in trên nền đất vườn nhà bà Lợi.
Dấu vết "vật thể lạ" in trên nền đất vườn nhà bà Lợi.
Ông Tạ Duy Chinh - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Đồng cho biết, lực lượng dân quân và công an đã phong tỏa hiện trường vào báo cho huyện và cơ quan chuyên môn của tỉnh biết để xử lý.
Theo thông tin mới nhất, hiện tại có thể đưa ra những đặc điểm nhận dạng chung nhất về vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái.
Về hình dáng: Vật thể lạ là khối cầu kín toàn bộ, khá giống như bom bi, vỏ bằng hợp kim, có hai núm ở hai đầu, đường kính khoảng 80-100cm. Đây là khối kín nên chưa thể xâm nhập vào bên trong để làm rõ. Khi gõ vào khối cầu, nghe tiếng kêu như thể rỗng bên trong.
 
Về cân nặng: Theo thông tin trên trang Zing, ông Trần Văn Du - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang cho biết khối cầu nặng 35 kg.
Ngoài ra, “Bên ngoài khối cầu có chữ nổi, giống tiếng Nga nhưng chưa thể khẳng định là của nước ngoài”, ông Du cho biết thêm.
Bước đầu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang khẳng định vật thể lạ không phải là bom mìn. Vật thể lạ đã được đưa về bãi hủy của kho K28 để cơ quan chức năng điều tra.
Hiện tại, các công tác điều tra đang được tiến hành để có báo cáo xác địnhvật thể lạ rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái. Trao đổi trên báo Tuổi trẻ, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang bước đầu xác định đây là một thiết bị phục vụ nghiên cứu khí tượng. Tuy nhiên, ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho rằng vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang không phải là thiết bị dùng trong lĩnh vực nghiên cứu, dự báo khí tượng.
Thông tin trên Một thế giới cho biết, VTV xác minh vật thể lạ ở Tuyên Quang là bình chứa oxy hoặc hydro lỏng, cung cấp nhiên liệu cho động cơ phản lực của các tên lửa quân sự hoặc thiết bị không gian. Bình này có trọng lượng rất nhẹ (có thể xách lên bằng một tay) nên gia tốc khi rơi nhỏ, không tạo thành hố sâu trên mặt đất.
Hiện tại công tác điều tra vẫn đang tiếp tục để đưa thông tin về vụ việc.
(Phạm Duy Trưởng tổng hợp)
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc