Home » Tin tức » Tin Mới

Chỉ huy lừng danh biệt danh Motorola của quân ly khai miền Đông Ukraine thiệt mạng

SUNday - 16/10/2016 23:51
Một trong những chỉ huy quân sự của lực lượng phòng vệ thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DNR) tự xưng với biệt danh Motorola đã bị giết sau một vụ nổ trong thang máy tại một tòa nhà ở Đông Ukraine.
Motorola đã thiệt mạng sau một vụ nổ tại tòa chung cư nơi anh đang sống. (Nguồn: Euromaiden)

Motorola đã thiệt mạng sau một vụ nổ tại tòa chung cư nơi anh đang sống. (Nguồn: Euromaiden)

Hãng tin RT dẫn nguồn tin bộ quốc phòng DNR xác nhận cái chết của Arsen Pavlov, người được biết tới nhiều hơn với biệt danh Motorola. Nhân vật này đã lãnh đạo một trong các đơn vị quân ly khai chống lại lực lượng chính phủ Ukraine ngay từ thời điểm bắt đầu cuộc xung đột ở Donbas.

Theo các dữ liệu ban đầu, một thiết bị nổ tự chế đã được cài bên trong hoặc gần chiếc thang máy tại tòa chung cư nơi Motorola đang ở.
Phát ngôn viên Quốc hội DNR, ông Denis Pushilin, nói vụ sát hại này là "hành động khủng bố" do lực lượng chính quyền Kiev thực hiện. Ông cũng tố cáo rằng Kiev vẫn muốn giải quyết cuộc nội chiến Ukraine bằng "vũ lực."
Theo lãnh đạo DNR, ông Aleksander Zakharchenko, vụ tấn công là bằng chứng cho thấy sự vi phạm rõ ràng lệnh ngừng bắn ở Donbass và đây giống như "một lời tuyên chiến."
Motorola, 33 tuổi, đã tham gia Trận chiến Ilovaisk hồi tháng 8/2014 và Trận chiến thứ hai giành sân bay Donetsk vào cùng năm đó. Vị chỉ huy này được xem là một anh hùng tại DNR.
Motorola đã bị đưa vào danh sách cấm vận của Liên minh châu Âu, sau khi chính quyền Kiev mở cuộc điều tra hình sự chống lại anh vì đã tham gia chiến đấu ở Đông Ukraine.

Source: soha.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc