Home » Tin tức » Tin Mới

Chỉ huy phe ly khai ở miền đông Ukraine thiệt mạng

SUNday - 24/05/2015 10:36
Lãnh đạo Lữ đoàn bóng ma tại Lugansk (Ukraine), Aleksey Mozgovoi đã bị ám sát vào tối 23-5, sau khi chiếc xe ông đang đi du lịch rơi vào ổ phục kích. Hiện tại vẫn chưa xác định rõ tung tích các tay súng thực hiện vụ việc này.
 

Lãnh đạo Lữ đoàn bóng ma tại Lugansk, Aleksey Mozgovoi


Tư lệnh Mozgovoi là người chỉ huy của Lữ đoàn bóng ma Prizrak, một trong những lực lượng ly khai nổi bật nhất trong khu vực.
Trao đổi với RIA Novosti, một đại diện của phe ly khai nói: “Vụ việc xảy ra đúng vị trí ông Mozgovoi đã từng bị ám sát hụt ngày 7-3. Cuộc phục kích diễn ra trên đường cao tốc nối liền giữa Lugansk và Alchevsk, một tay súng đã bắn liên tiếp vào chiếc xe jeep chở ông và quân lính". 
Theo trang tin tức LifeNews, ông Mozgovoi đã thiệt mạng khi chiếc xe chở ông và đoàn tùy tùng bị phục kích bên ngoài làng Mikhailovka, phía đông trụ sở của mình ở Alchevsk, Lugansk.
Các công tố viên của nước Cộng hòa tự xưng Lugansk xác nhận, đoàn tùy tùng 6 người trên xe cũng đã thiệt mạng, trong đó có thư ký và 3 thành viên trong phân đội bí mật của ông. 
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quân đội Ukraine và phe ly khai liên tục cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và hiệp định Minsk.
Trong ngày 23-5, Bộ Quốc phòng của nước Cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) cho biết, Kiev đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, bắn pháo vào các vị trí của phe ly khai 27 lần trong vòng 24 giờ qua.
Theo hãng tin Donesk, quân đội Ukraine đã nã pháo vào các khu vực gần sân bay Donesk gồm Oktyabrsky, Debaltsevo, Gorlovka, Yasinovataya. Bên cạnh đó, pháo kích dữ dội cũng xảy ra tại Spartak, Zhavichevo, Lazovoye, Vasilyevka và Kalinovka. Hiện thông tin về thương vong đang được kiểm tra. 
Trước đó, Kiev cũng lên tiếng tố lực lượng ly khai vi phạm trơ trẽn hiệp định Minsk bằng cách sử dụng pháo và xe tăng nã đạn vào các vị trí của quân đội chính phủ tại thành phố cảng chiến lược Maripoul khiến 4 binh sĩ bị thương. 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh