Home » Tin tức » Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội thông tin tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

FRIday - 13/03/2020 16:24
Gần 11h sáng nay, 13/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, một tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa được xác định dương tính Covid-19 trên chuyến bay trở về từ Anh ngày 9/3.
Sáng ngày 13/3, TP.Hà Nội triệu tập cuộc họp gấp của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 do có diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh.

“Có trường hợp tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines trong chuyến bay VN0054 từ London (Anh) chiều ngày 8/3, về Nội Bài sáng 9/3, đã được xác định dương tính với Covid-19”, ông Chung nói.

Trước diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh, ông Chung chỉ đạo các sở ngành, quận huyện phải có giải pháp mạnh mẽ hơn để rà soát những người có liên quan trên hai chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam trong ngày 2/3 và ngày 9/3.

Chủ tịch Hà Nội thông tin tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm một ca dương tính Covid-19 trên địa bàn thành phố

Theo ông Chung, việc rà soát những người có liên quan đến hai chuyến bay trên cần có sự tham gia của người dân, cộng đồng du lịch, cơ sở lưu trú… mới có thể hạn chế thấp nhất dịch bệnh trọng thời gian tới.

“Bài học ở Bình Thuận vẫn còn nguyên giá trị, chúng ta chỉ cần lơ là một chút là con số lây nhiễm tăng lên rất nhanh. Tôi tin những ngày tới nguy cơ lây nhiễm rất cao”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cũng dành thời gian đề cập đến việc rà soát hành khách liên quan đến việc tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines dương tính Covid-19 từ Anh về Nội Bài ngày 9/3.

“Chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 9/3 về Hà Nội được xác định có một tiếp viên dương tính với Covid-19 có 187 hành khách đi chuyến bay này. Hiện chúng tôi đã rà soát được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay này, chủ yếu đang tạm trú tại quận Hoàn Kiếm”, ông Hùng nói.

Liên quan đến chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines, từ Anh về Hà Nội ngày 9/3, phát biểu tại cuộc họp, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đến sáng nay (13/3), đã xác định được 221 người trên chuyến bay, trong đó có 195 hành khách, 16 phi hành đoàn.

Quang Phong

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc