Home » Tin tức » Tin Mới

Đánh bom liên hoàn tại Syria, ít nhất 100 người chết

MONday - 23/05/2016 07:43
Trong chiều 23-5 (giờ VN), hai thành phố biển của Syria là Jableh và Tartus đã hứng chịu tổng cộng 7 đợt đánh bom, làm ít nhất 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Hiện trường một vụ đánh bom tại Syria trong ngày 23-5 - Ảnh: REUTERS

Hiện trường một vụ đánh bom tại Syria trong ngày 23-5 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết tổ chức Nhà nước khủng bố Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ các vụ đánh bom này. Theo Tổ chức quan sát nhân quyền Syria, ít nhất hai trong số này là các vụ đánh bom tự sát.
Đài truyền hình quốc gia Ikhbariya của Syria quay hiện trường một vụ đánh bom cho thấy khói bóc lên và nhiều xe cộ bị cháy.
Theo Ikhbariya, bốn vụ đánh bom xảy ra tại Jableh và ba tại Tartus. Trong số bốn vụ đánh bom tại Jableh, có một vụ được thực hiện ngay sát bệnh viện chính của thành phố. Còn ba vụ đánh bom tại Tartus đều nhắm vào khu dân cư. Ngoài ra, đường vào một trạm xe buýt tại Jableh cũng bị pháo kích.
Trong suốt thời gian qua, Jableh và Tartus - nằm bên bờ Địa Trung Hải - là hai thành phố ít chịu ảnh hưởng trong cuộc chiến tại Syria và là "đại bản doanh" của chính phủ Bashar al-Assad.
 
 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc