Home » Tin tức » Tin Mới

Hà Nội đang họp khẩn trong đêm về dịch Covid-19

FRIday - 06/03/2020 23:08
22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19.
Tối 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị chặn barie

Tối 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị chặn barie

Lúc 22 giờ tại trụ sở UBND TP Hà Nội đang tổ chức cuộc họp thông tin về một sự việc liên quan đến dịch Covid 19 trên địa bàn.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp.

Đây là cuộc họp bất thường vì chiều cùng ngày, Hà Nội đã có cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 do Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung chủ trì.

Cùng thời điểm này, trên phố Trúc Bạch, quận Ba Đình xuất hiện một barie chốt chặn một đoạn đường khoảng 500 m. Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở hiện trường.

Được biết có một bệnh nhân nữ 26 tuổi, tên là Nguyễn Hồng Nhung, địa chỉ: 125, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Du lịch châu Âu, về Việt Nam ngày 2/3/2020, nhập viện ngày 5/3/2020  và xét nghiệm dương tính với COVID-19

 

HÀ NỘI CÔNG BỐ TRƯỜNG HỢP ĐẦU TIÊN NHIỄM COVID-19

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội đã tổ chức họp khẩn công bố trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Được biết, ngày 15/2 bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London và ngày 18/2 từ London sang Milan tỉnh Lombardy, đến ngày 20/2 quay lại London và ngày 25/2 sang Paris, Pháp du lịch, ở đây bệnh nhân có gặp chị gái, ngày 26/2 bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2 bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến ngày 1/3 bệnh nhân xuất hiện đau mỏi người, không có sốt, cũng trong ngày 1/3 bệnh nhân đáp chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines trở về nước. Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được xe riêng của gia đình đón về nhà.

Ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ và ngày 5/3 bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều và có đờm, mệt mỏi, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid -19.

Ngay sau khi, xác định bệnh nhân dương tính Hà Nội đã tiến hành khoanh vùng xử lý và điều tra những người đã tiếp xúc. 5 người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Trong đó, có lái xe và người giúp việc có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi.

Hà Nội đã lập chốt hai đầu phố, hạn chế người đi lại và yêu cầu hai quán ăn đóng cửa tạm thời. Những nơi bệnh nhân đến đã được yêu cầu cách ly và giám sát y tế.

Đêm nay sẽ lấy mẫu những người tiếp xúc gần để xét nghiệm và trong đêm nay sẽ có kết quả.

Bí thư thành ủy Hà Nội đề nghị Vietnam Airlines ngừng khai thác sử dụng máy bay và thông tin xác định thông tin người đi cùng chuyến bay.

 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc