Home » Tin tức » Tin Mới

Hành trình vượt ngục tinh vi như phim "Prison Break" của hai tên sát nhân Mỹ

TUEsday - 09/06/2015 12:08
Dùng khoan điện và mánh khóe để qua mặt lính gác, hai tù nhân phạm tội giết người đã trốn thoát khỏi nhà tù an ninh cẩn mật nhất New York.


 
1
Richard Matt (trái) 48 tuổi và David Sweat, 34 tuổi bị phát hiện biến mất khỏi Trại cải tạo Clinton khi vắng mặt trong buổi điểm danh lúc 5h30 ngày 6/6. Matt bị kết án 25 năm tù không ân xá cho đến năm 2032 vì đánh đập một người đến chết hồi tháng 12/1997. Sweat lĩnh án tù chung thân không ân xá vì giết một cảnh sát. 
 
1
"Họ là những kẻ nguy hiểm, không thể xem thường họ", Thống đốc bang New York Andrew Cuomo (vest đen) nhận xét về hai kẻ vượt ngục. Trại cải tạo Clinton, hay còn gọi là Tiểu Siberia, nằm ở vùng lạnh giá, hẻo lánh tại Dannemora. Đây là nơi giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất New York.
 
1
Để trốn thoát, hai tù nhân đã cắt một lỗ hình chữ nhật trên bức tường ở phía cuối phòng giam. Hai người này được cho là đã dùng khoan máy để cắt tường thép nhưng hiện chưa rõ chúng lấy được dụng cụ bằng cách nào. Chúng còn đắp áo lên giường để làm hình nộm giả, nhằm đánh lừa lính canh rằng vẫn có người nằm trên giường. 
 
1
Hai tù nhân bị nhốt ở hai buồng liền kề nhau. Trong ảnh là hai lỗ tường bị cắt. Hai kẻ này men theo giàn giáo, đi theo hệ thống đường ống của nhà tù.
 
1
Sau đó, chúng phá vỡ một bức tường gạch, tiến đến đường ống cống có đường kính hơn 60 cm và cắt một lỗ để chui vào trong. Chúng còn để lại mảnh giấy viết dòng chữ "Chúc một ngày tốt lành".
 
1
Chúng bò đến một miệng cống cách tường bao của nhà tù hơn 120 m. Hai người này đã cắt được khóa thép cùng dây xích để mở nắp cống và thoát ra ngoài.
 
1
Hai kẻ sát nhân đã biến mất. Đây là lần đầu tiên xảy ra vượt ngục trong lịch sử 150 năm của nhà tù an ninh cẩn mật nhất bang New York. Trại cải tạo Clinton nằm gần đường cao tốc giữa Plattsburgh và biên giới Canada. Các nhà chức trách cho biết hai kẻ vượt ngục có thể ở bất cứ nơi nào, họ có thể đã sang các bang lân cận hoặc vượt biên sang Canada. Đồ họa: NYTimes
 
1
Thống đốc Andrew Cuomo kiểm tra tuyến đường tẩu thoát của hai tù nhân. "Rất công phu, rất tinh vi", ông nhận xét. Cảnh sát Mỹ đã thẩm vấn hàng trăm công nhân và nhà thầu xây dựng tại nhà tù, vì nghi ngờ họ tiếp tay cho hai kẻ sát nhân vượt ngục. 
Giới chức cũng cho rằng hai tên tội phạm phải mất nhiều ngày mới chuẩn bị xong con đường đào tẩu. Cảnh sát nghi ngờ các tù nhân khác đã nghe thấy tiếng động khi hai kẻ vượt ngục khoan tường và đường ống nhưng không tố cáo cho lính gác để bao che cho họ.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh