Home » Tin tức » Tin Mới

Liên minh do Mỹ dẫn đầu không nhằm đánh khủng bố mà không kích quân đội Syria

MONday - 07/12/2015 19:30
Cơ quan thông tấn SANA của Syria thông báo. Bộ ngoại giao Syria đã gửi công hàm phản đối tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc không quân liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đánh bom cơ sở quân đội Syria ở Deir ez-Zor.
Liên minh do Mỹ dẫn đầu không nhằm đánh khủng bố mà không kích quân đội Syria

Liên minh do Mỹ dẫn đầu không nhằm đánh khủng bố mà không kích quân đội Syria

Trước đó, một nguồn tin từ lực lượng dân quân tự vệ Syria đã cho RIA Novosti biết rằng, không quân liên minh quốc tế không kích một kho đạn của quân đội Syria tại tỉnh Deir ez-Zor, ở phía đông đất nước, giết chết bốn quân nhân Syria và làm 16 người khác bị thương.
Bộ Ngoại giao Syria xác nhận việc bốn máy bay của liên minh đã bắn chín tên lửa vào cơ sở. Theo cơ quan ngoại giao, số nạn nhân là 3 người và có 13 người bị thương.
"Syria gay gắt lên án hành động xâm lược của liên minh do Mỹ dẫn đầu đi ngược với các mục tiêu và quy định của Hiến chương Liên Hợp Quốc, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an lập tức phản ứng với vụ tấn công và có biện pháp để điều này không lặp lại," — hãng tin trích dẫn công hàm.
Tài liệu nói rằng, cuộc tấn công đã thành trở ngại cho các nỗ lực chống khủng bố và lần nữa khẳng định Hoa Kỳ hành động không nghiêm túc.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh