Home » Tin tức » Tin Mới

Máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc: Hai phi công thoát nạn

TUEsday - 14/06/2016 06:16
Theo VOV.VN - Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng phòng không không quân Việt Nam cho biết, có hai phi công trên máy bay mất tích.
Máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc: Hai phi công thoát nạn

Máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc: Hai phi công thoát nạn

Như tin đã đưa về việc máy bay quân sự Su-30MK2 mang số hiệu  8585 của Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân làm nhiệm vụ bay huấn luyện bị mất liên lạc vào sáng 14/6, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng phòng không không quân Việt Nam cho biết, có hai phi công trên máy bay mất tích.
Hai phi công trên máy bay là Thượng tá Trần Quang Khải (quê xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang)- Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn không quân 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (quê xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)- Phi đội trưởng, Trung đoàn 927 được tăng cường về Trung đoàn 923 để bay huấn luyện, tiếp cận với máy bay tiêm kích mới, hiện đại.
 

Trưa cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tìm kiếm chiếc máy bay gặp sự cố. Theo đó, Nghệ An sẵn sàng huy động 50 chiếc tàu cá của ngư dân cùng nhiều tàu chuyên dụng ra biển để tìm kiếm và ứng cứu máy bay mất tích.
Tỉnh Nghệ An đã thông báo qua hệ thống Đài viễn thông duyên hải đến 4.000 tàu cá của ngư dân đang hoạt động trên biển để sẵn sàng phát hiện và hỗ trợ việc cứu hộ cứu nạn máy bay mất tích

Trước đó, ngay trong sáng 14/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An thành lập Sở chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt để thường trực tìm kiếm chiếc máy bay Su-30MK2. Quân khu 4 cũng thành lập Sở chỉ huy nhẹ  ở Thị xã Cửa Lò để chỉ đạo việc tìm kiếm.
 Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm máy bay và phi công mất tích. Nguyên nhân mất liên lạc của máy bay Su 30Mk2 mang số hiệu 8585 cũng đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.
***
Theo tin mới nhất (chưa được kiểm chứng) chúng tôi vừa nhận được.
Hiện lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy và đã cứu được cả hai phi công là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và Thượng tá Trần Quang Khải. Nguồn tin cho biết rằng viên phi công sau khi thoát ly khỏi máy bay đã tự bơi vào bờ là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường. Các lực lượng đã tìm được Thượng tá Trần Quang Khải và hiện đang đưa vào đất liền cấp cứu.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai phi công trên 8585 đã được cứu sống.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc