Home » Tin tức » Tin Mới

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

THUrsday - 05/08/2021 00:40
Nghệ sĩ Giang Còi qua đời tối 4/8, sau thời gian điều trị ung thư họng, hưởng dương 59 tuổi.
anh mất lúc gần 23h tại nhà riêng ở Mê Linh. Trên fanpage của anh, con trai đổi ảnh đại diện báo tin buồn, đăng cùng câu bố thường nói khi còn sống: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào".
Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng hồi đầu năm, khi bệnh đã ở giai đoạn ba. Khi đó, bác sĩ nói khối u của anh đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. Anh từ chối điều trị bằng hóa chất. Những ngày cuối đời, anh điều trị ở Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh tình trở nặng. Anh ăn, ngủ kém, khó thở, phải dùng ống truyền dịch nhưng giữ tinh thần tích cực. Ngoài ung thư, anh mắc nhiều bệnh nền như xơ gan, xuất huyết dạ dày.

Nghệ sĩ Giang Còi. Ảnh: Facebook Le Hong Giang.
Nghệ sĩ Giang Còi. Ảnh: Facebook Le Hong Giang.
Vài tháng cuối đời, nghệ sĩ sống lạc quan. Mất giọng nói, anh ở nhà vui thú điền viên. Các con giúp anh làm fanpage mang tên "Vườn của ba", chia sẻ những thú vui dân dã như trồng rau, thu hoạch cà chua, nuôi ong lấy mật. Nhiều đạo diễn, diễn viên, sinh viên trường nghệ thuật hay đến nhà anh bàn bạc chuyện phim ảnh, được nghệ sĩ tiếp đón nồng hậu. Nhớ nghề, anh thỉnh thoảng vẫn lái xe đến các đoàn phim chơi cùng bạn bè. Anh ấp ủ viết kịch bản cho chính mình đóng - về một người câm làm bảo vệ một khu chung cư. Anh ta không nói được nhưng quan sát, chứng kiến đủ mọi bi hài cuộc sống.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Giang Còi từng nói khi học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh bị mẹ phản đối vì cho rằng nghề này không thiết thực, không có tương lai. Sau đó, nhờ thầy giáo Xuân Huyền thuyết phục, anh mới được tiếp tục học. Một lần, thầy Xuân Huyền tự tay tỉa râu cho anh, tạo thành hình ảnh bộ ria mép đặc trưng. Anh nhận mình xấu trai, lại thấp bé nên cố gắng tạo phong cách bằng lối diễn hài hước. Giang Còi ghi dấu trong lòng khán giả với nhiều vai nông dân trong các tiểu phẩm của chương trình Gặp nhau cuối năm thập niên 2000, đóng cùng nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp, Phạm Bằng.
Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn con. Con trai cả - Hiếu Vick - theo nghề của bố, làm đạo diễn.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh
Cá cảnh T cấp 2 Trung Sơn Trầm 0904930188
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc