Home » Tin tức » Tin Mới

Cả thị xã Sơn Tây ngập trong rác

TUEsday - 15/08/2017 12:21
Rác tràn ngập khắp nơi ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội), khiến nhiều người dân lo lắng ruồi muỗi phát sinh trong bối cảnh có dịch sốt xuất huyết.
 
1
Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) là nơi tiếp nhận và xử lý rác lớn thứ 2 của TP Hà Nội (sau bãi rác Nam Sơn), với tổng khối lượng khoảng 1.000 tấn mỗi ngày đêm từ 13 đơn vị
Tổng số xe rác vận chuyển vào khu xử lý rác khoảng 136 lượt xe mỗi ngày đêm.
 
1
Trong nhiều ngày qua, một số người dân địa phương dựng lều chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn.
Theo họ, đây là lần thứ 3 từ đầu năm đến nay người dân chặn xe chở rác, do không đồng ý với các chính sách đền bù cũng như việc đảm bảo đời sống cho nhân dân vùng ảnh hưởng chưa được thực hiện.
 
1
Do người dân chặn xe chở rác, đơn vị vệ sinh môi trường không thể vận chuyển rác nên một số địa bàn, trong đó có thị xã Sơn Tây bị ùn ứ rác thải nghiêm trọng. Trong khi đó, hôm nay (12/8) là ngày toàn thành phố Hà Nội ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.
 
1
Nhiều người dân địa phương cho biết, họ đã quen với việc vài tháng rác lại bị chất đống trước nhà do bãi rác bị chặn. Nhưng lần này họ lo lắng vì dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng trên địa bàn thành phố. "Nếu rác lại chất đống thì ruồi muỗi sẽ rất nhiều", một người dân nói.
Thống kê của cơ quan y tế, từ đầu năm đến ngày 11/8, trên địa bàn thị xã Sơn Tây ghi nhận 25 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 9 xã, phường. 
 
1
Rác tấp đống cạnh khu di tích thành cổ Sơn Tây.
 
1
Do rác thải không được thu gom, người dân đành mang rác đổ tại các điểm tập kết của khu dân cư hoặc cho vào bao tải để trước cửa nhà.
 
1
Rác thải chất đống và bốc mùi cạnh trường học.
 
1
Người dân địa phương đi ra đường đều phải bịt khẩu trang vì mùi rác bốc lên nồng nặc.
 
1
Một số người dân bỏ tiền thuê xe bò kéo chở rác đi đổ.
 
1
Rác chất đống trước cửa phòng quản lý đô thị. 
Năm 2015, TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy hoạch vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500 m tính từ Khu xử lý chất thải; thành phố cũng đưa ra nhiều giải pháp cải thiện môi trường. Tuy nhiên, nhiều người dân không đồng ý với chính sách bồi thường, hỗ trợ, nên đã dựng lều chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải.
 
1
Rác sinh hoạt được đóng bao tải xếp dài ở đường liên xã. 
 
1
Một đống rác lớn trước cửa nhà dân, người trong nhà phải đóng cửa để tránh mùi rác bay vào.
Hồi tháng 6, người dân một số thôn của xã Xuân Sơn cũng đã chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải rắn. Thống kê của Thị xã Sơn Tây, sau khoảng 20 ngày khối lượng rác tồn đọng trên 20.000 tấn, tương đương trên 1.700 lượt xe vận chuyển rác. 

Source: vnexpress.net

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc