Home » Tin tức » Tin Mới

Nhóm người Trung Quốc xả súng tại cửa khẩu

FRIday - 18/04/2014 16:26
Cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thông qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Nhóm người này đã nổ súng bắn trả gây náo loạn cửa khẩu. Hiện đã có 7 người tử vong.
Lúc 4h20 sáng nay (18/4), một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. 
 
Khoảng 12h hôm nay, trong khi các lực lượng chức năng Việt Nam đang làm thủ tục trao trả tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người Trung Quốc nhập cư trái phép đã lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng, manh động cướp súng, xả đạn tấn công lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến một chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh tại chỗ. 
Hành động này đã buộc lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng. Mặc dù lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ.
 
Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát. Sự việc trên đã khiến 7 người thiệt mạng trong đó có 2 chiến sỹ biên phòng Việt Nam và một số người bị thương. Hai chiến sỹ biên phòng Việt Nam đã hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã báo cáo kịp thời các cấp lãnh đạo Trung ương xin ý kiến chỉ đạo và họp khẩn cấp.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, người phát ngôn của tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố. Những đối tượng này là những đối tượng manh động trong nhóm người vượt biên trái phép sang Việt Nam và vào sâu trong nội địa khi  chúng tôi trao trả về Trung Quốc theo pháp luật 2 nước và Thông lệ quốc tế thì đã xảy ra vụ việc đáng tiếc này. Hiện nay Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Đến 15h15 cùng ngày, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đã được ổn định. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với cơ quan biên phòng phía Trung Quốc để giải quyết các phần việc tiếp theo. Quan điểm xử lý của tỉnh Quảng Ninh là nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo an toàn cao nhất về tính mạng của con người cũng như tài sản tại khu vực biên giới"./.

Tự Minh- Quang Dũng
 

Source: vov.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh