Home » Tin tức » Tin Mới

Nữ hiệu trưởng nhắn tin nhạy cảm 'xin rút kinh nghiệm'

TUEsday - 26/05/2015 16:01
Ngày 22/11/2014, bà Châu dùng điện thoại di động nhắn tin đến số của bà Nguyễn Thị Kim Chi và một số người từng là lãnh đạo sở này với nội dung: “Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam và sắp sửa đưa vào luật. Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, vừa lên giám đốc đã đưa tài sản tự có của mình để đi… các sếp liên quan. Chắc là muốn leo cao hơn trong kỳ ĐH sắp tới. Cẩn thận phạm pháp đó cô giáo GĐ ạ!” Sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc.
Bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng THCS Trà Lân, nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm, sau khi nhắn tin nhạy cảm cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - Nguyễn Thị Kim Chi.
Ngày 26/5, bà Hoàng Thị Nhâm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết, chi bộ Đảng này đã chấp nhận việc xin lỗi, rút kinh nghiệm của bà Trần Thị Kim Châu vì có những cư xử không đúng mực với cấp trên.
Ngày 23/5, sau khi có công văn của Huyện ủy Con Cuông chỉ đạo làm rõ việc bà Châu gửi tin nhắn nhạy cảm cho bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Đảng ủy Thị trấn Con Cuông đã mở cuộc họp. 
Bà Trần Thị Châu, người gửi tin nhắn nhạy cảm cho cấp trên. Ảnh: Đắc Lam.
Bà Trần Thị Châu, người gửi tin nhắn nhạy cảm cho cấp trên. Ảnh: ĐL.
Tại đây, bà Châu viết bản giải trình sự việc, thừa nhận có lỗi với cấp trên. Cuộc họp cũng chỉ rõ, Hiệu trưởng THCS Trà Lân vi phạm 9 điều đảng viên không được làm. Bà Châu nhận sai và xin rút kinh nghiệm. Đảng ủy thị trấn Con Cuông đã chấp nhận việc này.   
“Chúng tôi đã giao Ủy ban Kiểm tra làm báo cáo, kèm bản giải trình của bà Châu gửi lên Huyện ủy về kết quả xử lý vụ việc”, bà Nhâm cho biết.
Liên quan vụ việc, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn trả lời Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, khẳng định, chưa đủ cơ sở pháp lý chứng minh bà Châu vi phạm quy định Luật Viễn thông và các quy định pháp luật khác.
Trường THCS Trà Lân, nơi bà Châu đang làm hiệu trưởng. Ảnh: Tú Xuân.
THCS Trà Lân, nơi bà Châu đang làm hiệu trưởng. Ảnh: Tú Xuân.
Ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, cho hay, bà Châu là giáo viên giỏi,  nhiều năm công tác trong ngành. THCS Trà Lân - nơi bà làm hiệu trưởng - là trường có chất lượng dạy và học rất tốt. Trước đây, bà từng được cơ cấu vào cán bộ nguồn, nhưng không hiểu vì lý do gì nữ cán bộ này xin rút. 
Cùng ngày, phóng viên liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Chi để nghe ý kiến, nhưng nữ Giám đốc sở từ chối bình luận về vấn đề này.

----------------

Vụ gửi tin nhắn 'độc': Nữ hiệu trưởng mời luật sư vào cuộc

Ngày 17/5, bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, bà đã mời luật sư để tư vấn pháp luật, sau khi nhắn tin gửi cấp trên.
Gần nửa năm trước, ngày 22/11/2014, bà Châu dùng điện thoại di động cá nhân nhắn tin đến điện thoại bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và một số người từng là lãnh đạo sở này. 
Tin nhắn có nội dung: “Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam và sắp sửa đưa vào luật. Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, vừa lên giám đốc đã đưa tài sản tự có của mình để đi… các sếp liên quan. Chắc là muốn leo cao hơn trong kỳ ĐH sắp tới. Cẩn thận phạm pháp đó cô giáo GĐ ạ!”
Sau khi tin nhắn được cô Châu gửi đi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Sau đó, nhà chức trách cho rằng, bà Châu có dấu hiệu vi phạm Luật viễn thông và đang đề nghị xử lý.
Tuy nhiên, bà Châu phản bác: “Tôi không vi phạm gì, bởi tôi gửi tin nhắn qua điện thoại của tôi bằng hình thức thư tín chứ không phải phát tán trên mạng truyền thông như: Website hoặc mạng xã hội Facebook. Nội dung tin nhắn đó không hề khẳng định bà Kim Chi thực hiện hành vi gì trái với pháp luật và thuần phong mỹ tục. 
Vì vậy, nói tôi nói xấu bà Kim Chi, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín bà Kim Chi là không đúng. Về "tài sản tự có", đó có thể là trí tuệ, nhiệt huyết, sức khỏe, ánh mắt, nụ cười…”.
Hiện nay, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An đã làm việc với bà Châu, nhưng chưa đưa ra quyết định phạt hành chính bà Châu hay không.
Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội) đã nhận tư vấn pháp luật cho bà Châu. Luật sư này cho rằng: “Tin nhắn của bà Châu gửi cho bà Kim Chi là một giao dịch qua thư tín điện thoại, mà thư tín điện thoại của công dân là thiêng liêng, bất khả xâm phạm theo quy định của Hiến pháp. 
Nếu có nội dung thư tín điện thoại mà ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân và tổ chức thì phải có đơn tố cáo của người nhận, người có liên quan và phải làm rõ nội dung xúc phạm là gì”.
Theo luật sư Triển: “Qua nội dung tin nhắn của bà Châu, thì câu thứ nhất: “Vân nan hôi lô tinh duc đang nhưc nhôi ở Việt Nam và săp sưa đưa vao luât”, thì đây là nội dung đúng, Quốc hội đang quan tâm. Việc tuyên truyền phổ biến cho người khác biết là việc đáng khen.
Câu thứ hai: “Cô Nguyễn Thị Kim Chi GD sơ GD&ĐT Nghệ An vưa lên GĐ đa đưa tai san tư co của minh đê đi …. Cac xêp liên quan”, đây là một câu ẩn ý, chưa rõ nội dung, vì tài sản tự có của mình có thể hiểu là tri thức, năng lực, uy tín, đạo đức, sức khỏe…của một cá nhân.
Câu thứ ba: “Chac la muôn leo cao hơn trong ky ĐH săp tơi” là một câu chưa rõ. ĐH là đại hội nào, đại hội công đoàn, hay đại hội công nhân viên chức, đại hội Hội liên hiệp phụ nữ… Một con người muốn đi lên cũng là hết sức bình thường.
Về câu cuối trong tin nhắn: “Cân thân pham phap đo cô giao GĐ a!”. Đây cũng một câu nhắc nhở mọi người khi hành động bất cứ việc gì đừng có vi phạm pháp luật. Cô Châu là cấp dưới, nhắn tin nhắc nhở cấp trên như thế cũng là đều đáng trân trọng.
Tổng hợp tất cả nội dung tin nhắn, tôi cho rằng nội dung nhắn tin là rất tốt, chưa có thể hiện một nội dung nào là vu khống, không xúc phạm đối với bà Kim Chi”.


(Theo Đắc Lam/Pháp luật TP HCM)

Source: news.zing.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh