Home » Tin tức » Tin Mới

Quan sát viên OSCE tiếp cận vũ khí Mỹ ở Đông Ukraine

FRIday - 16/01/2015 22:08
Sau khi công bố việc tìm thấy một số vũ khí Mỹ ở sân bay Donetsk, lực lượng ly khai miền Đông Ukraine đã mời các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) mục sở thị số vũ khí trên.
Sân bay Donetsk nhìn từ trên cao

Sân bay Donetsk nhìn từ trên cao

Hãng RIA Novosti tối 15/1 dẫn lời một lãnh đạo của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng, ông Eduard Basurin, cho biết, các quan sát viên OSCE đã được tiếp cận số vũ khí Mỹ do lực lượng an ninh và quân đội Ukraine bỏ lại trong nhà ga sau khi rút khỏi sân bay Donetsk.
“Chúng tôi đã tìm thấy súng máy M16 của Mỹ cùng một số súng ngắn, trong đó có súng ngắn bán tự động Browning... Bên cạnh đó, những vỏ đạn còn sót lại tại nhà ga sân bay cho thấy những chất cấm theo theo công ước quốc tế về sử dụng vũ khí”, ông Basurin nói.
Trước đó, chiều cùng ngày, Alexander Zakharchenko, một lãnh đạo khác của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho biết, lực lượng vũ trang Donetsk tìm thấy ở sân bay Donetsk, nơi các nhà thực thi luật pháp Ukraine đang hiện diện, một khẩu súng trường M16.
Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay ở Donetsk, ông Alexander Zakharchenko khẳng định, khẩu súng M16 được sản xuất tại Mỹ.
“Chúng tôi tìm thấy vũ khí do Mỹ sản xuất tại sân bay Donetsk... Vâng, đó là súng trường M16”, ông Zakharchenko nhấn mạnh.
Súng trường M16 là bản thiết kế lại của súng AR-15 được hãng ArmaLite bán bản quyền lại cho hãng Colt.
M16 hiện là dòng súng trường thông dụng nhất trong biên chế quân đội Mỹ và các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương hiện nay.
Theo RIA Novosti
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc