Home » Tin tức » Tin Mới

Sau vụ cháy, chung cư gần Công ty Rạng Đông như... 'nhà hoang'

MONday - 09/09/2019 23:21
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 8/9, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Chung cư 54 Hạ Đình cho biết, hiện nay chỉ còn vài nhà bám trụ, còn hầu hết đã di tản do lo ngại ảnh hưởng sức khoẻ sau vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông.
Cho dù vào khoảng thời gian 16-17h, nhưng phía dưới sân chung cư 54 Hạ Đình không một bóng người - Ảnh: GD&TĐ

Cho dù vào khoảng thời gian 16-17h, nhưng phía dưới sân chung cư 54 Hạ Đình không một bóng người - Ảnh: GD&TĐ

Theo ông Tiến, tình trạng di tản diễn ra từ những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 nhưng thời điểm đó do trùng dịp nghỉ lễ 2/9 nên chưa chắc chắn có phải di tản do ảnh hưởng vụ cháy hay không. Tuy nhiên, thời điểm đó đã có những hộ thuê xe ô tô đến dọn đồ đi nơi khác ở. 
"Đến nay thì đi gần hết rồi và có thể khẳng định là di tản do lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ sau vụ cháy. Chỉ còn vài nhà bám trụ lại", ông Tiến thông tin. 
 Theo ông Tiến, trước đây khoảng sân chung cư đón rất nhiều người dân và trẻ con đến chơi buổi tối, nhưng bây giờ chung cư gần như sạch bóng trẻ con. Mọi năm vào dịp này chung cư cũng tổ chức lễ trung thu cho các cháu nhưng năm nay chắc không tổ chức được vì không còn trẻ con trong chung cư.
 Hiện tại, theo ông Tiến, chỉ còn một vài thành viên của ban quản trị, bảo vệ còn bám trụ lại để bảo vệ tài sản, nhà cửa của cư dân. Ông cũng đã làm việc với chủ đầu tư để có các biện pháp cần thiết trong những ngày tới.
 "Người dân di tản như thế thì lực lượng công an cũng phải vào nắm tình hình để bảo vệ an toàn cho tài sản của người dân", ông Tiến kiến nghị. 
Sau vụ cháy, chung cư gần Công ty Rạng Đông như... 'nhà hoang' - ảnh 1Nhiều căn hộ khóa im lìm nhiều ngày sau vụ cháy
 Trước đó, Tiền Phong cũng đã phản ánh, nhiều hộ dân giáp với khu vực cháy đã phải sơ tán, thuê nhà trọ bên ngoài để tránh ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường và tránh nhà sập do bị nứt sau vụ cháy. Nhiều người dân đã đi khám sức khoẻ do có biểu hiện đau đầu, tức ngực...
 Được biết, sau cuộc họp với UBND thành phố hôm 5/9, Cty Rạng Đông đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại gần vụ cháy, mỗi gia đình gồm một phích nước inox loại 2 lít và 5 bóng đèn Led blub loại 9W do chính đơn vị này sản xuất.
 Bên cạnh đó, đơn vị này hỗ trợ bước đầu 1 triệu đồng cho mỗi hộ dân. Ngoài ra, với các hộ dân đã đi khám, làm xét nghiệm ở các bệnh viện cũng được công ty này hứa sẽ chi trả toàn số tiền chi phí.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh