Home » Tin tức » Tin Mới

Syria: Thêm 5 thị trấn có phiến quân chấp nhận từ bỏ cuộc chiến chống chính phủ

MONday - 21/11/2016 21:35
Trung tâm điều phối hòa bình Nga ở Syria ngày 21-11 thông báo, các nhóm khủng bố ở 5 thị trấn của hai tỉnh Hama và Lattakia đã chấp nhận hạ vũ khí, chấm dứt cuộc chiến chống lại chính phủ Syria, và tham gia kế hoạch hòa giải trên toàn quốc.
Phiến quân giao nộp vũ khí cho các nhà chức trách Syria

Phiến quân giao nộp vũ khí cho các nhà chức trách Syria

Trong một thông báo được phát đi hôm 21-11, trung tâm của Nga cho biết, đại diện của ba thị trấn ở Hama và hai thị trấn ở Lattakia đã ký thỏa thuận hòa bình với chính phủ và tham gia vào tiến trình hòa bình.
"Kết quả này đã nâng tổng số các thành phố, thị trấn và làng mạc đồng ý hạ vũ khí, đầu hàng chính phủ Syria, chấp nhận các thỏa thuận hòa bình với Damascus tính đến nay là 961", trung tâm cho biết thêm.
Các báo cáo sáng sớm ngày 21-11 nói rằng, căn cứ vào Nghị định số 15 năm 2016 của Tổ chức Ân xá Quốc gia, chính phủ Syria đã ân xá cho 103 tay súng cực đoan từ các thị trấn al-Rastan và Talbiseh ở phía bắc tỉnh Homs, và một số khu vực trong thành phố Homs, những người trước đó đã tình nguyện tự mình giao nộp vũ khí cho các nhà chức trách, và thề sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì sai trái chống lại Syria một lần nữa.
Trước đó, vào ngày 19-11, Trung tâm điều phối hòa bình của Nga ở Syria cũng đã gửi đi thông báo cho biết, có bốn thị trấn từ các tỉnh Hama và Lattakia từ bỏ cuộc chiến chống lại quân đội Syria, và đồng ý tham gia kế hoạch hòa bình trên toàn quốc.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc