Home » Tin tức » Tin Mới

Thủ tướng Campuchia: Lào có 6 ngày rút quân khỏi biên giới

FRIday - 11/08/2017 08:37
Ông Hun Sen đã ra lệnh điều động binh lính và bệ phóng tên lửa đến khu vực biên giới, cho Lào 6 ngày để rút quân.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Hôm nay 11.8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi tối hậu thư cho Lào, yêu cầu nước này rút quân khỏi khu vực biên giới hoặc sẽ phải đối mặt với phản ứng quân sự.
Theo ông Hun Sen, hồi tháng 4, khoảng 30 lính Lào đã đi vào lãnh thổ Campuchia (tỉnh Stung Treng) mặc dù Phnom Penh nhiều lần yêu cầu rời họ khỏi khu vực.
Trong một buổi lễ tại Phnom Penh, ông Hun Sen cho biết đã cố gắng giảm bớt căng thẳng bằng cách ra lệnh quân đội Campuchia ngừng việc xây dựng con đường nằm trên khu vực tranh chấp ở tỉnh Stung Treng, nhưng Lào vẫn không rút quân, tờ Cambodia Daily đưa tin.
"Chúng ta là bạn, nhưng một người bạn không thể đè lên đầu chúng tôi", ông nói và thêm rằng mình đã hết kiên nhẫn với "sự xâm lấn" của quân đội Lào, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng viết.
"Chúng tôi không khiêu chiến, chúng tôi chỉ muốn đòi lại đất của chúng tôi", Thủ tướng Campuchia tuyên bố.
Thủ tướng Campuchia: Lào có 6 ngày rút quân khỏi biên giới - 2
Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith
Ông Hun Sen cho biết các chỉ huy quân đội Campuchia đã được yêu cầu điều động binh lính và bệ phóng tên lửa đến khu vực biên giới, cho Lào 6 ngày để rút quân.
"Tôi muốn gửi thông điệp yêu cầu Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith rút quân khỏi Campuchia vô điều kiện", ông nói. "Tôi cho các bạn 6 ngày."
Thủ tướng Campuchia cũng cho biết các quan chức cấp cao "hiểu nhau, nhưng các quan chức cấp thấp hơn không hiểu nhau. Rắc rối có thể xảy ra”.
"Nếu một tình huống xảy ra, xin đừng đổ lỗi cho Campuchia", tờ Cambodia Daily trích lời ông Hun Sen nói.
Campuchia và Lào có chung đường biên dài 540 km nhưng nhiều vùng đất rộng lớn vẫn chưa được phân định chính thức, dẫn đến tranh chấp lãnh thổ.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc